Chanh đào ngâm mật ong
Chanh đào là một loài chanh có cây khỏe, lá lớn, sai quả. Chanh đào cho quả to, vỏ mỏng, mọng nước, mùi thơm hấp dẫn nên được người tiêu dùng ưa chuộng ở Việt Nam. Khi được ngâm phối hợp với một số nguyên liệu như mật ong, đường phèn, chanh đào sẽ cho ra những bài thuốc trị bệnh vô cùng hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Chanh đào 1 kg, mật ong 1,5 – 2 lít. Chọn trái chanh đào to, tươi, mọng nước, đã già.
Cách làm:
- Chanh đào rửa qua nước, để khô ráo. Cắt chanh thành từng lát mỏng, cho vào lọ ngâm, đậy đĩa sành sứ lên trên, ngâm trong lọ thủy tinh 3 - 6 tháng.
- Khi uống, lấy một muỗng nước chanh đào mật ong cho vào 250 ml nước ấm, cho thêm 2 lát chanh tươi. Ngày uống 3 cốc sẽ có tác dụng giảm cân rất nhanh.