Quất hồng bì ngâm đường phèn
Vào mùa quất hồng bì, mẹ đừng quên chuẩn bị sẵn “bảo bối” quất hồng bì ngâm đường phèn cho con dùng vào mùa đông nhé. Tinh dầu trong vỏ quất hồng bì sẽ giúp kích thích hệ hô hấp, giúp long đờm và tống đờm ra ngoài. Không những vậy, lượng vitamin C dồi dào trong loại trái cây này còn giúp tăng cường sức đề kháng cho con, giúp phòng ngừa cảm cúm.
Nguyên liệu:
- Quả quất hồng bì tươi 1kg, đường phèn 1kg.
Cách làm:
- Quất hồng bì mua về, dùng kéo cắt sát cuống (không dùng tay bứt vì sẽ làm dập, nát quả), rửa sạch, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nước
- Cho quất hồng bì vào lọ, phủ đường phèn lên và nắp kín lọ
- Để nơi thoáng mát đến khi lớp đường phèn tan đi là dùng được.