Cam
Cam là loại quả hình tròn có màu đỏ, màu vàng hoặc màu xanh . Cam có vị ngọt có rất nhiều công dụng như chữa ho, hỗ trợ tiêu hóa, trị đau dạ dày, tá tràng... Cam có giá trị dinh dưỡng rất cao, đồng thời có có chứa nhiều axit folic. Một ly nước cam đáp ứng 20% nhu cầu axit folic mỗi ngày. Ngoài ra, cam có rất nhiều chất xơ làm giảm táo bón hiệu quả.
Cam cũng có tác dụng chữa viêm tắc vú, sữa không ra đều. Đây là loại quả thai phụ có thể ăn nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên mua cam vắt sẵn vì nó không đảm bảo vệ sinh, bạn nên mua cam về nhà chế biến để dùng nhé. Bạn có thể cho thêm chút đường tùy theo khẩu vị. Đối với thai phụ, nhu cầu vitamin C cao hơn người bình thường khoảng 150mg/ngày tương đương với 1-2 cốc nước cam mỗi ngày.