Rau chân vịt
Rau chân vịt là loại rau nổi bật trong số những loại rau xanh sẫm màu. Rau chân vịt không những là món ăn ngon mà nó còn có tác dụng phòng và chữa bệnh. Rau chân vịt chứa nhiều vitamin quan trọng như A, K, E, D... Nó có hàm lượng axit folic rất cao. Đây là loại rau lành mạnh thích hợp cho thai phụ vì nó chứa hàm lượng chất sắt rất phong phú hỗ trợ tạo hồng cầu và giảm tình trạng thiếu máu. Để chống lại các rối loạn do thiếu máu, bạn nên uống nước ép rau chân vịt với cà rốt.
Rau chân vịt có thể luộc, xào, nấu canh... mà không hề gây ngán cho các bà bầu đang trong giai đoạn ốm nghén. Món rau chân vịt sốt mè rang nhuyễn là món được nhiều bà bầu thích ăn vì lượng vitamin trong rau được đảm bảo an toàn ở mức tối đa mà rau vẫn giữ được độ giòn, ngon, màu xanh đậm và tươi.
Tuy nhiên, rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic nên những thai phụ mắc các bệnh về thận thì không nên ăn rau chân vịt.