Măng tây
Măng tây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng axit folic cao nhất trong các loại thực phẩm. Trung bình 1 cây măng tây có khoảng 200 microgam axit folic. Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu vì măng tây có chứa nhiều vitamin B giúp tăng lượng sữa với sản phụ. Bạn có thể chế biến một số món với măng tây: Măng tây có thể xào với tỏi, măng tây xào thịt bò, măng tây xào tôm. Bạn nên lưu ý, khi nấu măng tây, bạn không nên nấu quá kỹ vì nếu nấu quá lâu, nguồn axit folic quý giá sẽ bị tổn thất đáng kể. Mỗi ngày thai phụ sẽ phải cần 180g măng tây tương đương với 268,2 microgam folate.