Ngũ cốc thô
Ngũ cốc thô là loại ngũ cốc chưa qua tinh chế còn giữ nguyên hàm lượng axit folic. Trung bình một chén ngũ cốc có khoảng 100-400 mg axit folic. Mỗi loại ngũ cốc có hàm lượng axit folic khác nhau nên các bạn hãy chọn các loại ngũ cốc có thành phần dinh dưỡng cao, có thành phần chất xơ và ít đường. Bạn nên ăn ngũ cốc với sữa vào bữa sáng hoặc rắc lên sữa chua ăn. Bạn cũng có thể chế biến ngũ cốc để ăn vặt như bánh bích quy cho thai phụ ăn những lúc buồn mồm hoặc nấu chè...
Có thể uống 2 cốc ngũ cốc/ngày và pha 3-4 thìa ngũ cốc 1 lần. Thai phụ không nên ăn quá nhiều ngũ cốc trong 1 ngày vì nó sẽ khiến chất xơ được nạp vào cơ thể nhiều hơn làm ảnh hưởng đến việc hấp thu một số dưỡng chất cần thiết khác vào cơ thể.