Đậu tương
Trong các loại đậu thì đậu tương có hàm lượng axit folic cao nhất. Ngoài ra, đậu tương có rất nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin K, đồng, thiamin, phốt pho, mangan, folate. Đậu tương còn chứa chất oxy hóa và các hợp chất thực vật ngăn ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Các sản phẩm từ đậu tương là đậu phụ, sữa đậu nành, nước tương, protein đậu nành... Tuy nhiên, thai phụ không nên uống quá 500 ml sữa đậu nành mỗi ngày. Nên chia ra uống lượng vừa phải mỗi lần uống. Vì nếu uống quá nhiều sữa đậu nành trong ngày sẽ gây ra đầy hơi, khó tiêu và ảnh hưởng đến việc hấp thu các dưỡng chất khác cho cơ thể. Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành là: Không nên uống sữa đậu nành với các loại đường nâu, không ăn chung với trứng và nhớ đun sôi kỹ trước khi uống.