Canh bắp bò nấu khế
Top 10 trong Top 15 Món canh chua đưa cơm ngày mưa
Đây là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm. Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300 g bắp bò
- 2 quả khế chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm.
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.
- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao
- Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
- Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.
- Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh.
Còn chần chờ gì nữa mà bạn chưa lấy sổ tay ghi vào công thức món canh chua bắp bò nấu khế này, hứa hẹn sẽ mang đến một món canh chua hương vị mới cho bwac cơm gia đình.