Canh chua cá đuối với rau bắp chuối
Top 4 trong Top 15 Món canh chua đưa cơm ngày mưa
Món canh này rất được lòng những gia đình có gốc gác miền biển. Cá đuối nhiều sụn ăn miếng nào ngon miếng đó, rau bắp chuối nấu trong nước canh chua mang lại vị mới lạ. Để thực hiện món này đòi hỏi sự kỳ công, quan trọng nhất là phải có tương hột. Vị chua của nước mẻ trộn với vị chát của bắp chuối, ngọt dai từ cá tạo nên một món ăn rất riêng biệt và ngon.
Nguyên liệu:
- 1 con cá đuối nhỏ hoặc 1/2 con cá đuối lớn.
- 1 bắp chuối.
- 1 ít me hoặc mẻ càng ngon.
- Bột nghệ, đường, hạt nêm, nước mắm.
- Chanh, hành tím, tiêu, ớt.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Cá đuối được chà nhớt kỹ với chanh và muối sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.
- Ướp cá với một chút bột nghệ, hành tím, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm. Cho cá đã ướp vào tủ lạnh cho thấm gia vị.
- Rau om rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu canh:
- Phi hành cho thơm, cho cá đuối đã ướp vào xào cho săn. Đổ nước vào đun sôi một lúc thì cho nước me hoặc mẻ chua vào, nêm lại cho vừa khẩu vị.
- Cho bắp chuối đã bào nhỏ vào nồi canh, tắt bếp, cho rau om lên trên
- Canh chua cá đuối dọn cùng nước mắm nguyên chất và ớt xắt khoanh để chấm cá thì ngon tuyệt.
Canh chua cá đuối dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt xắt khoanh để chấm cá thì tuyệt vời. Chút vị chua quyện cùng vị chát của bắp chuối và dai nhẹ từ cá tạo nên 1 hương vị rất đặc biệt và ngon.