Top 10 Món canh ngao ngon nhất giúp giải nhiệt mùa hè

Loan Lắm Lời 43 0 Báo lỗi

Ngao là động vật thân mềm, sống ở gần các bờ biển. Từ lâu, ngao đã được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Không chỉ vậy, ngao còn ... xem thêm...

  1. Món canh chua ngao cà chua với sấu và dứa làm rất nhanh và đơn giản, rất thích hợp với thời tiết oi bức của ngày hè. Đây là một món ăn rất ngon với vị ngọt đặc trưng của ngao và vị chua của cà chua và sấu, dứa. Canh ngao nấu dứa là một món canh rất ngon với cách làm rất đơn giản, mang lại cho bạn những bữa ăn thanh mát trong những ngày hè nóng nực.


    Nguyên liệu:

    • 1 kg ngao
    • 1/2 quả dứa
    • 2 quả cà chua
    • 3 quả sấu/ me
    • Hành ngò, hành tím, ớt tỏi
    • Các gia vị cơ bản

    Cách thực hiện:

    • Ngao mua về đem ngâm với nước muỗi loãng, cho thêm 1 muỗng ớt bột để ngao nhả bớt cặn ra ngoài. Ngâm ít nhất 30 phút. Dứa gột bỏ, vỏ mắt dứa, bỏ luôn phần lõi dứa. Sau đó, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua cũng vậy, rửa sạch rồi thái múi cau. Hành khô xắt mỏng, để riêng tý nữa phi thơm. Hành lá, ớt hiểm thì thái nhỏ, để mỗi thứ một bên.
    • Cho ngao vào nồi nước luộc với tầm 500 ml nước. Nấu cho đến khi ngao mở miệng, nước ngao dần chuyển sang màu đục thì tắt bếp. Đừng ham nấu quá lâu, vì ngao sẽ có độ dai và không có vị ngọt. Riêng với nước luộc ngao thì để lắng rồi lọc bỏ đi phần cặn. Chỉ lấy phần nước trong, cái này chúng ta sẽ dùng để nấu canh.
    • Riêng phần thịt ngao, đem ướp với một ít hành tím, tỏi băm cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa tiêu cùng với 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cho tất cả gia vị thấm đều vào thịt ngao. Nhớ ướp ít nhất là 30 phút nhé!
    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím cùng một ít dầu ăn, cho cà chua, thơm vào xào. Nêm với 1 ít bột canh cho đậm đà. Khi cà chua thơm gần chín, đổ hết phần ngao đã ướp vào xào chung. Vì ngao đã chín rồi nên bạn chỉ xào sơ qua thôi, tránh là ngao bị dai, không ngon. Khi đã chín hẳn, múc ra bát để riêng.
    • Đổ trực tiếp phần nước luộc ngao ban nãy vào nồi, sau đó cho hết phần nguyên liệu đã xào vào chung.
    • Để nồi canh ngao có vị chua thanh, chúng ta sẽ cho thêm một vài quả sấu hoặc là me chua vào, nấu cho chín. Nhớ nêm nếm lại phần gia vị cho vừa ăn. Khi sấu đã chín, đun thêm tầm 2-3 phút nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá, ngò rí vào cho nồi canh thêm bắt mắt mà mùi lại càng hấp dẫn hơn.
    Canh ngao cà chua với sấu, dứa
    Canh ngao cà chua với sấu, dứa
    Canh ngao cà chua với sấu, dứa
    Canh ngao cà chua với sấu, dứa

  2. Canh ngao nấu bầu là món ăn bình dị, quen thuộc với mọi người. Không chỉ đơn giản dễ nấu mà lại còn ngon, bổ, rẻ, chứa đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Bên cạnh đó, món ăn này rất tốt cho phụ nữ mang thai bổ sung chất xơ và đạm cho sự phát triển của bé. Do đó, món canh ngao nấu bầu là một trong những món canh từ ngao được nhiều chị em phụ nữ ưu tiên lựa chọn cho gia đình vào mùa hè.


    Nguyên liệu:

    • 1 kg ngao tươi
    • 1/2 quả bầu nhỏ
    • Hành tím
    • Hành lá
    • Các gia vị cần thiết

    Cách thực hiện:

    • Ngao rửa sạch, đem ngâm với nước pha một ít muối, 1 ít ớt bột trong tầm khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát ra. Nhớ lại phải rửa thêm lại một lần nữa trước khi bắt lên luộc ngao. Bầu thì gột vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi dài hoặc là theo ý thích của bạn. Hành tím thì băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ để sang một bên.
    • Khi ngao đã nhả được cát kha khá, chúng ta sẽ luộc cho ngao với nước lạnh. Đợi nước sôi lên, vớt bọt ra, miệng ngao cũng mở thì tắt bếp, không để quá lâu.
    • Cạy lấy phần thịt ngao, để cách nấu canh ngao ngon không tanh nhớ bóp phần ruột bẩn bên trong cho không còn cặn nhé. Sau đó, rửa sơ lại một lần nữa là được.
    • Riêng phần nước ngao, các bạn cũng tách lấy phần nước trong để chút nữa nấu canh.
    • Chúng ta sẽ không trực tiếp cho ngao vào canh mà nên xào sơ qua để ngao được đậm đà hơn. Khử một ít hành tím với dầu, cho ngao vào xào. Nêm thêm một chút muối, tiêu, mì chín. Đảo qua vài lần cho đến khi gia vị tan đều thì tắt bếp. Cũng lưu ý là tránh xào quá lâu, ngao sẽ bị teo lại, mất ngọt.
    • Đem nước luộc ngao đun sôi trở lại, cho hết phần ngao xào vào, nấu khoảng 3 phút để ngao tiết ra chất ngọt. Tiếp đó, cho hết phần bầu vào nấu. Nước sôi trở lại, nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Vì bầu rất dễ chín thế cho nên bạn không nên nấu quá lâu, bầu sẽ bị rục. Nêm xong, nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp, cho hành lá vào rồi múc ra tô, thưởng thức.
    Canh ngao với bầu
    Canh ngao với bầu
    Canh ngao với bầu
    Canh ngao với bầu
  3. Canh ngao mồng tơi là món ăn dân dã và có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Vị ngọt từ ngao kết hợp với vị thanh và hương thơm của lá mồng tơi sẽ giúp người ăn cảm thấy dễ chịu và ăn rất ngon miệng. Món canh ngao mồng tơi với cách nấu cực kì đơn giản mà lại thanh mát, thích hợp cho bữa cơm ngày nắng nóng.


    Nguyên liệu:

    • Mồng tơi 300 gr
    • Ngao 500 gr (nghêu)
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm

    Cách thực hiện:

    • Ngao mua về loại bỏ con chết, ngâm ngao trong nước khoảng 2 tiếng có thêm một vài miếng ớt để cho ngao nhanh mở miệng và nhả sạch cát, chà sạch vỏ rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào, khi nước sôi, cho ngao vào nồi cùng 2 muỗng cà phê muối, đậy nắp và luộc cho đến khi ngao mở miệng và chín đều.
    • Sau khi luộc, bạn vớt ngao ra, tách thịt ngao ra khỏi vỏ, ngâm trong tô nước lạnh thêm 5 phút nữa rồi vớt ra và để ráo nước. Đối với phần nước luộc, bạn đợi cho cát lắng hết xuống đáy rồi từ từ đổ ra tô, sau đó bỏ phần cát đi, rửa sạch nồi rồi cho nước luộc vào lại.
    • Bạn nhặt lá sâu, dập nát, ngâm rau mồng tơi trong nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra và để ráo. Khi rau ráo nước, bạn cắt rau thành từng đoạn vừa ăn.
    • Bạn nấu sôi nước luộc ngao, sau đó, cho ngao vào nấu 2 phút rồi cho hết rau mồng tơi vào nấu cùng trên lửa vừa. Sau khoảng 3 phút nấu, canh sôi, bạn hớt lớp bọt trên mặt rồi nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm là hoàn thành.
    Ngao và mồng tơi
    Ngao và mồng tơi
    Canh ngao nấu mồng tơi
    Canh ngao nấu mồng tơi
  4. Canh ngao nấu rau ngót là món canh phổ biến được chị em phụ nữ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Đây là món canh chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và làm mát cho cơ thể. Trong rau ngót chứa rất ít hàm lượng calo.

    Thay vào đó là nhiều chất xơ, ít chất béo và đồng thời có hàm lượng vitamin và protein cao. Chất xơ sẽ giúp chuyển hoá chất béo thành năng lượng để đốt cháy mỡ thừa. Trong khi đó vitamin và protein bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.


    Nguyên liệu:

    • Rau ngót: 1 bó
    • Ngao tươi lấy thịt: 1 kg
    • Dầu ăn
    • Hành tím
    • Gia vị: bột ngọt, muối ăn, bột nêm,…

    Cách thực hiện:

    • Rau ngót tước lá, bỏ cọng, rửa sạch, dùng tay vò nát lá để nấu canh ngọt ngon, không bị chát.
    • Ngao rửa sạch, đem ngâm với nước pha một ít muối, 1 ít ớt bột trong tầm khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát ra. Nhớ lại phải rửa thêm lại một lần nữa trước khi bắt lên luộc ngao.
    • Đợi nước sôi lên, vớt bọt ra, miệng ngao cũng mở thì tắt bếp, không để quá lâu. Cạy lấy phần thịt ngao, để cách nấu canh ngao ngon không tanh nhớ bóp phần ruột bẩn bên trong cho không còn cặn nhé. Sau đó, rửa sơ lại một lần nữa là được.
    • Riêng phần nước ngao, các bạn cũng tách lấy phần nước trong để chút nữa nấu canh. Chúng ta sẽ không trực tiếp cho ngao vào canh mà nên xào sơ qua để ngao được đậm đà hơn. Khử một ít hành tím với dầu, cho ngao vào xào. Nêm thêm một chút muối, tiêu, mì chín. Đảo qua vài lần cho đến khi gia vị tan đều thì tắt bếp. Cũng lưu ý là tránh xào quá lâu, ngao sẽ bị teo lại, mất ngọt.
    • Lấy nồi nước luộc nghêu, đun sôi lần nữa, cho rau ngót vào nấu khoảng 2 phút cho sôi lần nữa. Cho ngao xào với hành phi vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Đợi hỗn hợp nước canh sôi thêm lần nữa thì tắt bếp, dọn ra tô thưởng thức.
    Canh ngao rau ngót
    Canh ngao rau ngót
    Canh ngao rau ngót
    Canh ngao rau ngót
  5. Canh ngao nấu khế là món ăn dân dã mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Đó là món canh thanh nhẹ với vị chua chua của khế cùng vị ngọt của ngao. Thích hợp vào những ngày khí hậu nóng nực oi bức. Cách làm cũng không quá khó đã có tô canh ngon lại bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.


    Nguyên liệu:

    • Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch
    • Khế chua: 2 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành củ
    • Hành hoa
    • Rau mùi
    • Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm.

    Cách thực hiện:

    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ. Hành khô phi thơm với cà chua cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.
    • Ngao rửa sạch, đem ngâm với nước pha một ít muối, 1 ít ớt bột trong tầm khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát ra. Nhớ lại phải rửa thêm lại một lần nữa trước khi bắt lên luộc ngao.
    • Đợi nước sôi lên, vớt bọt ra, miệng ngao cũng mở thì tắt bếp, không để quá lâu.Cạy lấy phần thịt ngao, để cách nấu canh ngao ngon không tanh nhớ bóp phần ruột bẩn bên trong cho không còn cặn nhé. Sau đó, rửa sơ lại một lần nữa là được.
    • Riêng phần nước ngao, các bạn cũng tách lấy phần nước trong để chút nữa nấu canh.Chúng ta sẽ không trực tiếp cho ngao vào canh mà nên xào sơ qua để ngao được đậm đà hơn. Khử một ít hành tím với dầu, cho ngao vào xào.
    • Nêm thêm một chút muối, tiêu, mì chín. Đảo qua vài lần cho đến khi gia vị tan đều thì tắt bếp. Cũng lưu ý là tránh xào quá lâu, ngao sẽ bị teo lại, mất ngọt.
    • Lấy nồi nước luộc nghêu, đun sôi lần nữa, cho cà chua đã xào chín , rồi thêm khế chua vào nấu khoảng 2 phút cho sôi lần nữa. Cho ngao xào với hành phi vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành hoa và rau mùi cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
    Canh ngao chua nấu khế
    Canh ngao chua nấu khế
    Canh ngao chua nấu khế
    Canh ngao chua nấu khế
  6. Canh rong biển nấu ngao có vị ngọt đậm, rong biển giòn dai rất ngọt và không bị tanh, nước canh trong. Món canh rong biển nấu ngao rất bổ dưỡng và rất lành cho cả trẻ em và người lớn khi dùng, bổ sung nhiều vitamin cũng như canxi cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Bát canh rong biển đậm đà được nấu với ngao vừa ngọt vừa mát rất ngon miệng trong những bữa cơm gia đình, đặc biệt là các bé rất thích khi dùng với cơm trắng.


    Nguyên liệu:

    • 1 kg ngao
    • 10 gram rong biển khô
    • Ít hành lá
    • Ít rau mùi
    • 2 trái ớt tươi (nếu không ăn cay thì không dùng nguyên liệu này)
    • 1 củ hành tím xắt nhỏ
    • Dầu ăn
    • Gia vị: bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm,…

    Cách thực hiện:

    • Với rong biển khô, bạn ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch lại (học cách nấu canh rong biển để sơ chế rong biển khô đúng cách).
    • Ngao rửa sạch, đem ngâm với nước pha một ít muối, 1 ít ớt bột trong tầm khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát ra. Nhớ lại phải rửa thêm lại một lần nữa trước khi bắt lên luộc ngao.Đợi nước sôi lên, vớt bọt ra, miệng ngao cũng mở thì tắt bếp, không để quá lâu.
    • Cạy lấy phần thịt ngao, để cách nấu canh ngao ngon không tanh nhớ bóp phần ruột bẩn bên trong cho không còn cặn nhé. Sau đó, rửa sơ lại một lần nữa là được.
    • Riêng phần nước ngao, các bạn cũng tách lấy phần nước trong để chút nữa nấu canh.Chúng ta sẽ không trực tiếp cho ngao vào canh mà nên xào sơ qua để ngao được đậm đà hơn. Khử một ít hành tím với dầu, cho ngao vào xào. Nêm thêm một chút muối, tiêu, mì chín. Đảo qua vài lần cho đến khi gia vị tan đều thì tắt bếp. Cũng lưu ý là tránh xào quá lâu, ngao sẽ bị teo lại, mất ngọt.
    • Giữ nồi nước luộc ngao, nấu cho sôi lại, nêm gia vị tùy theo sở thích. Thêm thịt ngao đã xào, rong biển đã sơ chế sạch vào nồi canh, khuấy đều. Đợi hỗn hợp canh sôi thêm lần nữa thì có thể nêm nếm lại gia vị nếu cần.
    • Tắt bếp, múc canh ra tô thưởng thức.
    Canh rong biển với ngao
    Canh rong biển với ngao
    Canh rong biển với ngao
    Canh rong biển với ngao
  7. Canh ngao nấu rau cải ngọt là món ăn mà rất nhiều người yêu thích, không chỉ dễ làm mà cũng cực kỳ đưa cơm, ngày hè nắng nóng thì một bát canh ngao nấu rau cải cũng sẽ giúp tăng cảm giác thèm ăn của bạn lên đấy. Canh ngao nấu rau cải là món ăn cực kỳ quen thuộc đối với mỗi gia đình, dù là ngày hè hay mùa đông thì đây vẫn là món ăn được lựa chọn đầu tiên nhé.


    Nguyên liệu:

    • Ngao tươi: 1 kg
    • Gừng tươi: 1 củ (gọt vỏ, thái lát)
    • Rau cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ: 1 bó (chọn rau tươi, lá xanh đậm, bỏ phần héo)
    • Gia vị: Muối, tiêu xay, mì chính, bột nêm.

    Cách thực hiện:

    • Rửa sạch rau cải, cắt vừa ăn. Ngao rửa sạch, đem ngâm với nước pha một ít muối, 1 ít ớt bột trong tầm khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát ra. Nhớ lại phải rửa thêm lại một lần nữa trước khi bắt lên luộc ngao. Đợi nước sôi lên, vớt bọt ra, miệng ngao cũng mở thì tắt bếp, không để quá lâu.
    • Cạy lấy phần thịt ngao, để cách nấu canh ngao ngon không tanh nhớ bóp phần ruột bẩn bên trong cho không còn cặn nhé. Sau đó, rửa sơ lại một lần nữa là được.
    • Riêng phần nước ngao, các bạn cũng tách lấy phần nước trong để chút nữa nấu canh. Chúng ta sẽ không trực tiếp cho ngao vào canh mà nên xào sơ qua để ngao được đậm đà hơn. Khử một ít hành tím với dầu, cho ngao vào xào. Nêm thêm một chút muối, tiêu, mì chín. Đảo qua vài lần cho đến khi gia vị tan đều thì tắt bếp. Cũng lưu ý là tránh xào quá lâu, ngao sẽ bị teo lại, mất ngọt.
    • Nấu nồi nước luộc ngao sôi lại lần nữa cùng khoảng 2 – 3 lát gừng vừa thái. Nêm gia vị cho nước canh vừa ăn. Nước dùng sôi lăn tăn thì cho rau rau cải ngọt vào. Đến khi nước sôi lại lần nữa thì cho ngao xào vào đun chung.
    • Cách nấu canh ngao rau cải này nấu khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp, rắc ít tiêu và múc ra thưởng thức cùng cơm nóng.
    Canh ngao rau cải ngọt
    Canh ngao rau cải ngọt
    Canh ngao rau cải ngọt
    Canh ngao rau cải ngọt
  8. Canh ngao nấu nấm ngọt mát tự nhiên vị ngao, chua chua vị cà chua lại thêm nấm các loại rất lành tính, ngon, bổ dưỡng. Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát. Món canh ngao nấu nấm chua chua thanh mát rất phù hợp cho bữa trưa hè nóng bức, giúp giải nhiệt, tạo cảm giác dễ chịu cho cả nhà.


    Nguyên liệu:

    • Ngao: 600g
    • Nấm kim châm: 200g
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Me chua: 1 quả
    • Ớt
    • Gừng: 1 nhánh
    • Hành khô
    • Rong biển: 100g
    • Rau răm, hành lá
    • Dầu ăn, mì chính, bột canh

    Cách thực hiện:

    • Sơ chế ngao: rửa sạch, rồi cho ngâm với nước muối loãng và ớt để cho ngao nhả hết cát trong miệng ra. Gừng: cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Hành khô: bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái lát. Nấm làm sạch, thái miếng vừa ăn. Rong biển thái khúc. Me cạo vỏ, rửa sạch.
    • Luộc ngao, lọc lấy phần thịt để riêng ra bát. Phần nước lọc để cho cặn lắng xuống rồi gạn lấy phần nước trong để nấu.
    • Cho hành băm nhỏ vào phi thơm vàng rồi cho cà chua, gừng vào đảo và dằm nhừ cà chua.
    • Cho phần nước luộc ngao vừa chắt được vào nồi nước sốt, thêm ruột ngao, me, rong biển vào đun sôi.
    • Cuối cùng là bạn cho hành, rau răm, nấm vào nồi canh. Vớt quả me ra dằm cho me ngấm đều vào canh. Nêm nếm cho vừa miệng rồi bày ra mâm cơm cho cả nhà cùng thưởng thức.
    Canh ngao nấu nấm
    Canh ngao nấu nấm
    Canh ngao nấu nấm
    Canh ngao nấu nấm
  9. Thời tiết đã bắt đầu trở nên nóng gắt, mùa hè đã gần hơn bao giờ hết. Giữa tiết trời “nóng nảy” như thế này mà có một bát canh giải nhiệt nữa thì còn gì bằng. Trong ngao có rất nhiều các dưỡng chất như: protein, vitamin C, vitamin B12 rất tốt cho cơ thể. Vị ngon ngọt trong thịt ngao kết hợp với vị mát của bí đao nghe thôi cũng thấy hấp dẫn rồi đúng không cả nhà?


    Nguyên liệu:

    • Ngao: 500g.
    • Bí đao: 1 quả.
    • Hành khô: 2 củ.
    • Gừng: 1 đốt.
    • Hành lá.
    • Thì là.
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, hồ tiêu xay...

    Cách thực hiện:

    • Ngâm ngao sau 1 - 2 giờ rửa sạch ngao rồi bắt đầu luộc. Bí đao gọt vỏ, cắt khúc, bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn thái miếng sao cho vừa ăn. Hành khô băm nhỏ, hành tươi và thì là rửa sạch, thái khúc nhỏ.
    • Sau khi ngao đã nguội bớt, bạn vớt ngao ra và lọc bỏ bớt vỏ ngao, chỉ lấy ruột. Tiếp theo, bạn đổ nước luộc ngao ra một chiếc tô lớn, nên bỏ đi phần cặn ở dưới đáy nồi vì đó là phần cặn còn sót lại trong quá trình luộc ngao.
    • Đợi đến khi nước sôi, bỏ bí đao đã thái miếng vào và đun lên. Sau khi nồi canh sôi khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp và bắt đầu nêm nếm gia vị. Tiếp tục đun nước đến sôi, thả bí đao đã băm hoặc thái chỉ vào. Sau đó đợi đến khi miếng bí đao trong thì cho hành lá và thì là thái khúc vào.
    • Công đoạn cuối cùng là đun sôi mỡ, phi hành thơm dậy lên đổ thịt ngao vào xào. Cho đến khi thấy thịt ngao săn lại, nổ lách tách trong chảo thì nêm nếm muối hoặc mắm ngọt đậm đà và cho vào nồi nước ngao.
    • Cho canh ra bát và thưởng thức.
    Canh ngao bí đao thanh mát
    Canh ngao bí đao thanh mát
    Canh ngao bí đao
    Canh ngao bí đao
  10. Nếu bạn đã chán những món dầu mỡ dễ ngán, hãy “đổi gió” với một món canh thanh mát, nhẹ nhàng. Hôm nay, Toplist sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm món canh mướp nấu ngao thanh ngọt, đơn giản. Nước canh thanh mát mang theo mùi thơm nhẹ nhàng của mướp và vị ngọt dịu của ngao giúp bạn có những bữa cơm rất ngon miệng. Mời bạn cùng theo dõi nhé.


    Nguyên liệu:

    • 2 trái mướp hương.
    • 400g thịt ngao.
    • Hành tím, ngò.
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay

    Cách thực hiện:

    • Luộc ngao, nạo mướp và cắt khúc vừa ăn.
    • Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím vào, phi thơm. Sau đó, bạn cho ngao vào, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
    • Tiếp theo, bạn vừa đun vừa đảo trong 2 đến 3 phút cho ngao thấm gia vị. Khi thấy nghêu săn lại, bạn tắt bếp và múc ngao ra.
    • Bạn sử dụng lại chiếc nồi trên để nấu canh, cho vào nồi 1 đến 2 tô nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho mướp hương vào, tiếp tục đun. Khi mướp chín, bạn cho ngao đã xào vào nồi canh.
    • Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và nửa muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều. Khi canh sôi, bạn cho 2 muỗng canh ngò cắt nhỏ và trộn đều.
    • Món canh mướp nấu ngao đã hoàn thành, cho canh ra tô và thưởng thức thôi nào.
    Canh ngao nấu mướp
    Canh ngao nấu mướp
    Canh ngao nấu mướp thanh mát, giải nhiệt mùa hè
    Canh ngao nấu mướp thanh mát, giải nhiệt mùa hè



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy