Canh ngao nấu nấm

Canh ngao nấu nấm ngọt mát tự nhiên vị ngao, chua chua vị cà chua lại thêm nấm các loại rất lành tính, ngon, bổ dưỡng. Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát. Món canh ngao nấu nấm chua chua thanh mát rất phù hợp cho bữa trưa hè nóng bức, giúp giải nhiệt, tạo cảm giác dễ chịu cho cả nhà.


Nguyên liệu:

  • Ngao: 600g
  • Nấm kim châm: 200g
  • Cà chua: 2-3 quả
  • Me chua: 1 quả
  • Ớt
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô
  • Rong biển: 100g
  • Rau răm, hành lá
  • Dầu ăn, mì chính, bột canh

Cách thực hiện:

  • Sơ chế ngao: rửa sạch, rồi cho ngâm với nước muối loãng và ớt để cho ngao nhả hết cát trong miệng ra. Gừng: cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Hành khô: bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái lát. Nấm làm sạch, thái miếng vừa ăn. Rong biển thái khúc. Me cạo vỏ, rửa sạch.
  • Luộc ngao, lọc lấy phần thịt để riêng ra bát. Phần nước lọc để cho cặn lắng xuống rồi gạn lấy phần nước trong để nấu.
  • Cho hành băm nhỏ vào phi thơm vàng rồi cho cà chua, gừng vào đảo và dằm nhừ cà chua.
  • Cho phần nước luộc ngao vừa chắt được vào nồi nước sốt, thêm ruột ngao, me, rong biển vào đun sôi.
  • Cuối cùng là bạn cho hành, rau răm, nấm vào nồi canh. Vớt quả me ra dằm cho me ngấm đều vào canh. Nêm nếm cho vừa miệng rồi bày ra mâm cơm cho cả nhà cùng thưởng thức.
Canh ngao nấu nấm
Canh ngao nấu nấm
Canh ngao nấu nấm
Canh ngao nấu nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy