Canh ngao nấu mướp

Nếu bạn đã chán những món dầu mỡ dễ ngán, hãy “đổi gió” với một món canh thanh mát, nhẹ nhàng. Hôm nay, Toplist sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm món canh mướp nấu ngao thanh ngọt, đơn giản. Nước canh thanh mát mang theo mùi thơm nhẹ nhàng của mướp và vị ngọt dịu của ngao giúp bạn có những bữa cơm rất ngon miệng. Mời bạn cùng theo dõi nhé.


Nguyên liệu:

  • 2 trái mướp hương.
  • 400g thịt ngao.
  • Hành tím, ngò.
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay

Cách thực hiện:

  • Luộc ngao, nạo mướp và cắt khúc vừa ăn.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím vào, phi thơm. Sau đó, bạn cho ngao vào, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
  • Tiếp theo, bạn vừa đun vừa đảo trong 2 đến 3 phút cho ngao thấm gia vị. Khi thấy nghêu săn lại, bạn tắt bếp và múc ngao ra.
  • Bạn sử dụng lại chiếc nồi trên để nấu canh, cho vào nồi 1 đến 2 tô nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho mướp hương vào, tiếp tục đun. Khi mướp chín, bạn cho ngao đã xào vào nồi canh.
  • Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và nửa muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều. Khi canh sôi, bạn cho 2 muỗng canh ngò cắt nhỏ và trộn đều.
  • Món canh mướp nấu ngao đã hoàn thành, cho canh ra tô và thưởng thức thôi nào.
Canh ngao nấu mướp
Canh ngao nấu mướp
Canh ngao nấu mướp thanh mát, giải nhiệt mùa hè
Canh ngao nấu mướp thanh mát, giải nhiệt mùa hè

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy