Top 20 Món ngâm chua ngọt đơn giản giúp giải ngấy cho ngày Tết

Thiên Nga 33 0 Báo lỗi

Nếu bạn thấy các bữa cơm ngày Tết quá nhiều thịt, cá hay nhiều gia vị, dầu mỡ dễ gây ngán thì các món ngâm chua ngọt ăn kèm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ... xem thêm...

  1. Củ kiệu ngâm chua ngọt là một trong các món ngâm thường thấy vào các dịp Tết, vì vậy bạn cũng vẫn có thể tự tay làm món ngâm này để ăn kèm với các món khác để chống ngấy dịp Tết.


    Nguyên liệu:

    • Củ kiệu 1 kg
    • Đường 400 gr
    • Giấm ăn 500 ml
    • Phèn chua 1 muỗng cà phê
    • Muối 1 ít

    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô nước, cho vào 100gr muối và 1 muỗng cà phê phèn chua, rồi cho kiệu vào ngâm trong nước khoảng 12 tiếng (hoặc để qua đêm). Sau đó, bạn lấy kiệu ra rửa sạch nhiều lần qua nước.
    • Bước 2: Sau khi rửa sạch, bạn lấy kiệu ra cắt sạch gốc rễ, ngọn và vỏ lụa rồi cho lên khay hoặc rổ để thật ráo nước.
    • Bước 3: Phần kiệu sau khi sơ chế, bạn cho ra tô và thêm vào 300gr đường rồi trộn đều. Trải đều kiệu ra mâm rồi đem phơi ở bóng râm khoảng 3 - 4 tiếng cho tới khi kiệu săn lại.
    • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml giấm, 100gr đường cùng 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi. Khi đường đã tan hết thì tắt bếp rồi để nguội.
    • Bước 5: Khi hỗn hợp ngâm đã nguội thì bạn đổ vào hũ kiệu đã xếp sẵn và đậy nắp lại ngâm trong khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể đem ra ăn.
    • Bước 6: Kiệu muối chua ngọt khi hoàn thành sẽ có màu trắng và giữ được độ giòn. Nếu muốn ăn chua một xíu bạn có thể để lâu hơn. Kiệu chua ngọt sẽ là món ăn kèm hoàn hảo cho bánh chưng, bánh tét, thịt đông vào dịp Tết Nguyên Đán này, giúp cân bằng bữa ăn với chút vị chua ngọt nhẹ nhàng.
    Củ kiệu ngâm chua ngọt
    Củ kiệu ngâm chua ngọt
    Củ kiệu ngâm chua ngọt
    Củ kiệu ngâm chua ngọt

  2. Trong ngày Tết người việt luôn đặc trưng với những món ăn như bánh chưng, bánh tét, thịt mỡ rất ngấy. Chính vì thế những món ngâm chua như tai heo ngâm chua ngọt ăn kèm sẽ giúp kích thích vị giác và chống ngán vào ngày tết đầy ắp thức ăn.


    Nguyên liệu:

    • Lỗ tai heo 1 cái
    • Giấm 1 chén
    • Nước 1/2 chén
    • Đường 3 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch lỗ tai heo với muối. Sau đó, cho vào nồi luộc cùng với 1 củ hành khô đập dập, 1 ít tỏi đập dập, 1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm. Thả tai heo vào đun lửa to cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa. Sau khi sôi khoảng 15 phút dùng đũa lật mặt dưới để tai heo chín đều, đun thêm khoảng 5 - 10 phút nữa là được. Lỗ tai heo chín vớt ra ngâm vào nước đá cho giòn khoảng 10 phút.
    • Bước 2: Cho 2 bát nước giấm, 1.5 bát đường cùng với 1/3 muỗng muối nấu sôi cho hòa tan hết rồi để nguội.
    • Bước 3: Cắt lỗ tai heo, thái lát mỏng tỏi và hành khô, ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích. Xếp tai heo vào hũ thủy tinh xen lẫn hành, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu. Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, cho vào tủ lạnh, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.
    Tai heo ngâm chua ngọt
    Tai heo ngâm chua ngọt
    Tai heo ngâm chua ngọt
    Tai heo ngâm chua ngọt
  3. Món ngâm chua ngọt giải ngấy ngày Tết tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu là gân bò ngâm chua ngọt. Gân bò dai dai, giòn giòn ăn sần sật trong miệng, từng miếng gân bò với vị chua ngọt dịu nhẹ cực kì thơm ngon, hấp dẫn.


    Nguyên liệu:

    • Gân bò 600 gr
    • Sả 3 cây
    • Hành tây 1 củ
    • Đường 110 gr
    • Nước lọc 120 ml
    • Giấm 200 ml
    • Tỏi 4 tép
    • Ớt 4 trái
    • Muối 1 ít
    • Chanh 1 trái

    Cách làm:

    • Bước 1: Gân bò mua về bạn dùng muối và một ít chanh, chà xát lên gân bò để khử mùi hôi và làm sạch chất bẩn và máu còn sót trên gân bò. Sau đó bạn rửa sạch gân bò lại với nước. Nếu bạn mua phần gân chưa được lược sạch phần mỡ dai thì bạn hãy dùng dao lược bỏ phần mỡ dai nhé, phần mỡ này sau khi ngâm khá dai và không được ngon. Tiếp đến bạn cho gân bò vào nồi, đổ ngập nước. Thêm vào nồi 3 cây sả đập dập, 1 củ hành tây cắt làm 4. Ninh gân bò với lửa vừa trong 1 tiếng đồng hồ. Sau khi ninh gân bò mềm, bạn vớt gân bò ra nước đá lạnh để gân giòn và ngon hơn nhé. Ngâm gân bò trong nước đá lạnh trong 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Bước 2: Tỏi bạn lột bỏ vỏ sau đó thái tỏi thành từng lát mỏng. Ớt bạn cắt thành từng miếng nhỏ. Gân bò bạn cắt thành từng cục vừa ăn. Cho vào tô 110gr đường, 120ml nước lọc, 200ml giấm. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn vào nước giấm. Thêm ớt và tỏi vào hỗn hợp nước giấm. Tiếp đến bạn cho phần gân bò vào tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ngâm gân bò trong khoảng 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Bước 3: Gân bò sau khi ngâm 2 ngày sẽ có vị chua ngọt nhẹ thơm ngon. Dùng món này để ăn vặt hay dùng nhắm với chút bia thì rất là tuyệt vời đấy.
    Gân bò ngâm chua ngọt
    Gân bò ngâm chua ngọt
    Gân bò ngâm chua ngọt
    Gân bò ngâm chua ngọt
  4. Hành tím ngâm chua ngọt là món có màu sắc tươi tắn, không nổi bọt thì bạn sẽ bảo quản được rất lâu. Hành tím ngâm giấm có độ giòn vừa phải, ăn không bị hăng mùi hành, hoà quyện giữa vị chua cay ngọt rất dễ ăn.


    Nguyên liệu:

    • 1kg hành tím
    • 500ml giấm
    • 200g đường
    • 3 muỗng cà phê muối
    • Ớt, tỏi
    • 2 trái khế
    • Nước vo gạo

    Cách làm:

    • Bước 1: Phơi hành tím trong bóng râm khoảng vài tiếng cho hành hơi héo sẽ ngon hơn. Tiếp theo ngâm hành trong nước vo gạo trong ít nhất 8 tiếng (tốt nhất là để qua đêm) để hành bớt mùi hăng và có độ giòn, bảo quản được lâu hơn. Sau đó bóc vỏ hành rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép. Ớt để nguyên trái hoặc cắt lát. Khế ép lấy nước.
    • Bước 2: Cho 500ml giấm, 3 muỗng cà phê muối, 200g đường, nước ép khế cùng tỏi và ớt vào nồi đun cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp, để nguội. Cho hành đã ráo vào hũ, nén chặt xuống rồi đổ nước giấm chua ngọt vừa làm vào sao cho nước ngập hết mặt hành để hành được ngấm đều và không bị thâm.
    • Bước 3: Ngâm hành khoảng 3 ngày là có thể lấy ra dùng. Dưa hành muối sau khi hoàn thành để nơi thoáng mát có thể sử dụng được trong khoảng 5 - 7 ngày, và trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng.
    Hành tím ngâm chua ngọt
    Hành tím ngâm chua ngọt
    Hành tím ngâm chua ngọt
    Hành tím ngâm chua ngọt
  5. Xoài ngâm chua ngọt luôn là một trong những món ăn vặt cực kì nổi tiếng từ những thời học sinh, đặc biệt món ăn này đã trở thành một món ăn phổ biến trong mâm cơm ngày Tết bởi sự giải ngấy hoàn hảo của nó.


    Nguyên liệu:

    • Xoài non 1 kg
    • Ớt 2 quả
    • Đường vàng 500 gr
    • Muối 1 ít
    • Nước đá 1 ít

    Cách làm:

    • Bước 1: Với xoài thì bạn rửa cho thật sạch, rồi dùng dao cắt bỏ đầu và gọt sạch vỏ. Sau đó, bạn rửa xoài lại cho sạch mủ rồi để cho thật ráo nước. Kế đến, bạn chuẩn bị một thau nước muối pha loãng hơi mặn. Bạn cắt xoài thành những miếng nhỏ dài vừa ăn. Để xoài không bị thâm, bạn nên gọt đến đâu thì ngâm xoài vào thau nước muối đến đó. Sau khi cắt xong, bạn rửa lại xoài qua một lần với nước lọc cho bớt mặn rồi để ráo. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái nồi nước sôi to và một thau sạch đựng nước đá. Khi nước đã sôi, bạn cho những xoài đã cắt trước đó vào trần sơ khoảng 1 - 2 phút rồi nhanh tay vớt vào thau đá đã chuẩn bị sẵn.
    • Bước 2: Tỉ lệ để làm món xoài ngâm ngon là 1kg xoài, 500gr đường vàng, 2 quả ớt. Đầu tiên, bạn đun sôi 500ml nước với 500gr đường vàng đến khi đường tan hết. Đun ở lửa vừa đến khi thấy hỗn hợp đường sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội phần hỗn hợp này. Tiếp theo, bạn xếp xoài đã sơ chế và ớt vào trong hũ đã chuẩn bị trước. Nếu bạn không thích ăn cay thì không cần thêm ớt. Khi hỗn hợp đường đã nguội, bạn đổ ngập vào bên trong hũ xoài rồi đậy nắp kín lại để bên ngoài 3 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Xoài ngâm chua ngọt sẽ ngấm dần, sau 1 ngày là thể ăn dần được rồi.
    • Bước 3: Xoài non ngâm có vị chua chua ngọt ngọt, thêm vào đó là vị cay cay từ ớt, cực kích thích vị giác. Xoài thì ngả sang màu hơi vàng đẹp mắt, vẫn giữ được độ giòn chứ không hề mềm nhũn.
    Xoài ngâm chua ngọt
    Xoài ngâm chua ngọt
    Xoài ngâm chua ngọt
    Xoài ngâm chua ngọt
  6. Một đối thủ nặng kí với món xoài non ngâm chua ngọt nữa đó là món cóc ngâm chua ngọt mà đặc biệt phải là cóc bao tử thì mới đem đến độ chua đạt chuẩn. Cóc ngâm chua ngọt giòn giòn với phần nước ngâm mang đủ vị mặn, vị ngọt cùng vị cay hòa quyện cân bằng với vị chua của cóc, kích thích cả mọi giác quan, rất phù hợp khi ăn kèm với các món ăn nhiều đạm của ngày Tết.


    Nguyên liệu:

    • Cóc bao tử 2 kg
    • Ớt 5 quả
    • Nước mắm 60 ml
    • Đường 1 chén (chén ăn cơm)
    • Nước lọc 4 chén (chén ăn cơm)
    • Muối 3.5 muỗng canh

    Cách làm:

    • Bước 1: Cóc mua về bạn đem gọt sạch vỏ, dùng dao chẻ đôi cóc. Tiếp đến chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 3 muỗng canh muối, cho phần cóc đã chẻ đôi vào thau vừa ngâm vừa rửa trong khoảng 3 phút cho cóc ra bớt mủ. Tiếp theo vớt cóc ra cho vào 1 thau nước sạch khác ngâm khoảng 5 phút nữa. Sau đó vớt cóc ra rổ để ráo. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, loại bỏ phần hạt sau đó băm ớt nhuyễn.
    • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun 400ml nước cho đến khi sôi. Khi nước sôi thì cho cóc vào luộc khoảng từ 10 - 15 phút vớt cóc ra cho ngay vào thau nước đá để giúp cóc giữ được độ giòn. Sau đó vớt cóc ra để thật ráo nước.
    • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun sôi 4 chén nước lọc (chén ăn cơm) ở lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho thêm vào 1 chén đường (chén ăn cơm) và khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp. Tiếp theo cho vào nồi 60ml nước mắm, phần ớt đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh muối và tiếp tục khuấy đều, nêm nếm lại nước mắm cho hợp khẩu vị sau đó để khoảng 10 - 15 phút cho phần nước đường nguội hẳn.
    • Bước 4: Xếp đầy cóc vào hủ thủy tinh, dùng muỗng cho phần ớt băm lên trên phần cóc. Sau đó đổ nước mắm đường vào cho ngập phần cóc. Đóng nắp và bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng lâu hơn. Cóc ngâm thường 1.5 - 2 ngày là có thể dùng được.
    Cóc ngâm chua ngọt
    Cóc ngâm chua ngọt
    Cóc ngâm chua ngọt
    Cóc ngâm chua ngọt
  7. Một bộ phận nữa của bò mà ngâm chua ngọt cũng ngon không kém đó là bắp bò. Từng lát bắp bò với phần thịt xen kẽ phần gân, thịt mềm ngọt thấm đều vị mặn của nước mắm lẫn với vị chua của giấm hòa chút vị cay the nhè nhẹ. Món bắp bò ngâm chua ngọt cũng là một trong những món vừa đơn giản vừa giải ngấy cực đỉnh cho ngày Tết.


    Nguyên liệu:

    • Bắp bò 700 gr
    • Sả 3 nhánh (đập dập)
    • Gừng 1 ít (cắt lát mỏng)
    • Tỏi 1 muỗng canh (cắt lát mỏng)
    • Ớt 1 muỗng canh (cắt nhỏ)
    • Đường 140 gr
    • Giấm 230 ml
    • Muối hạt 1 muỗng canh
    • Bột canh 2 muỗng cà phê
    • Nước sôi để nguội 450 ml

    Cách làm:

    • Bước 1: Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho vào nồi 3 nhánh sả đập dập, 1 ít gừng cắt lát và 2 muỗng cà phê bột canh, đảo đều. Tiếp theo cho bắp bò vào luộc khoảng 40 phút đến khi bắp bò chín đều thì cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Cho vào tô: 450ml nước sôi để nguội, 140gr đường, 230ml giấm, 1 muỗng canh muối hạt, khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.
    • Bước 3: Thêm vào phần nước giấm đường vừa làm 1 muỗng canh tỏi cắt lát mỏng, 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ và phần bắp bò đã ráo nước, ngâm trong khoảng 1 ngày là đã có thể lấy ra cắt nhỏ và thưởng thức được rồi.
    • Bước 4: Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bắp bò ngâm chua ngọt dậy mùi thơm lừng nức mũi.
    Bắp bò ngâm chua ngọt
    Bắp bò ngâm chua ngọt
    Bắp bò ngâm chua ngọt
    Bắp bò ngâm chua ngọt
  8. Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn từ da heo thì đừng nên bỏ qua món da heo ngâm chua ngọt này nhé. Da dai, giòn với chút béo ngậy nhè nhẹ từ da heo hòa cùng mùi sả thơm lừng, cay nồng và vị chua của tắc, thêm vị mặn của nước mắm cân bằng lại hương vị. Chắc chắn sẽ chinh phục hết mọi khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn dịp Tết đấy!


    Nguyên liệu:

    • Da heo 500 gr
    • Sả 6 nhánh
    • Ớt 4 trái
    • Tỏi, gừng 1 củ
    • Chanh 8 lát
    • Giấm ăn 3.5 muỗng canh
    • Nước mắm 4 muỗng canh
    • Đường/ muối 1 ít

    Cách làm:

    • Bước 1: Sả bạn lấy 1 nhánh rửa sạch, để ráo nước rồi dùng chày đập dập và cắt thành các đoạn nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay. Số sả còn lại bạn đem đi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành các lát mỏng tròn vừa ăn. Tắc bạn cắt làm đôi. Gừng bạn rửa sạch, để ráo và cắt lát nhỏ. Tỏi thì lột vỏ rồi dùng dao cắt đôi mỗi tép. Với ớt bạn đem đi rửa sạch rồi cắt lát. Còn lá chanh bạn đem rửa sạch và thái sợi.
    • Bước 2: Da heo mua về để làm sạch và khử đi mùi hôi, bạn dùng dao cạo sạch lông rồi dùng hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh muối, 2 lát chanh tươi và 1 muỗng canh giấm ăn chà xát lên da heo sau đó rửa lại 2 lần với nước. Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh giấm ăn và sả cắt khúc, gừng đã cắt vào. Khuấy đều đến khi nước sôi lại và muối tan hết thì bạn cho da heo vào. Luộc với lửa vừa trong 15 phút cho đến khi da heo chín và săn lại, bạn gắp da heo cho vào thau nước đá, ngâm trong 10 phút để da heo được giòn ngon rồi vớt ra.
    • Bước 3: Da heo sau khi ngâm nước đá xong bạn cắt thành các thành các miếng tùy thích
    • Bước 4: Cho 500ml nước vào nồi, bật lửa lên rồi cho tiếp 2 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối và 4 muỗng canh nước mắm vào.
    • Bước 5: Cho da heo đã cắt cùng tỏi, sả, lá chanh, ớt, tắc đã sơ chế vào tô sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước ngâm da heo vào, trộn đều cho các nguyên liệu lẫn vào nhau. Khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho nước ngâm heo có độ mặn vừa ăn sau đó nấu với lửa vừa khoảng 2 phút đến khi nước ngâm da heo sôi lại lần nữa thì bạn tắt bếp. Đợi cho nước nguội lại.
    • Bước 6: Sau khi đã trộn hỗn hợp xong bạn cho hỗn hợp đã trộn vào hũ sau đó dùng 2 que xiên tạo thành hình chữ thập cố định phần nguyên liệu xuống để ngâm ngập da heo, nguyên liệu trong nước ngâm. Cuối cùng đậy nắp hũ lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức rồi!
    Da heo ngâm chua ngọt
    Da heo ngâm chua ngọt
    Da heo ngâm chua ngọt
    Da heo ngâm chua ngọt
  9. Khi nhắc đến các món ngâm chua ngọt thì món chân gà ngâm chua ngọt sẽ luôn là một trong những món đặc trưng vào ngày Tết rồi đúng không nào? Chân gà được làm sạch và luộc cùng với sả, gừng nên phần chân gà khi ăn có mùi thơm nhẹ.


    Nguyên liệu:

    • 1 kg chân gà (khoảng 20 cái)
    • 200 gr sả
    • 5 quả ớt cay
    • Lá chanh
    • 1 nhánh nhỏ gừng, tỏi, nghệ
    • 5-7 quả quất
    • Muối, đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Chân gà rửa sạch, cắt bỏ phần móng. Sả đem thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng tuỳ vào sở thích mỗi người. Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt đôi. Ớt xắt lát dày khoảng 1 - 1,5cm. Bổ đôi ½ lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt.
    • Bước 2: Chân gà đem luộc và bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Sau khi chân gà sôi được 10 phút thì tắt bếp, đậy vung và ngâm thêm 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh chừng 5 phút. Cho chân gà vào tủ lạnh, nếu cho vào ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn ngăn đá thì chỉ cần 20 phút.
    • Bước 3: Bạn pha nước sả ớt tắc ngâm chân gà theo công thức sau: 1 lít nước sôi, 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon, khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối và phần nước tắc bạn đã sơ chế trước đó. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
    • Bước 4: Xếp chân gà vào hũ và đổ nước ngâm vào: Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cho quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
    Chân gà ngâm chua ngọt
    Chân gà ngâm chua ngọt
    Chân gà ngâm chua ngọt
    Chân gà ngâm chua ngọt
  10. Dưa giá (giá hẹ ngâm chua ngọt) với những cọng giá trắng được ngâm cùng hỗn hợp muối, giấm chua chua, ngọt ngọt. Giá khi ăn có độ giòn kèm theo hẹ xanh mướt và cà rốt, cho thêm hành tím hăng nhẹ. Bạn có thể ăn kèm dưa giá với các món ăn đặc trưng ngày Tết khác như thịt kho hay bánh chưng vô cùng bắt miệng.


    Nguyên liệu:

    • Giá 500 gr
    • Cà rốt 1 củ (bào sợi)
    • Hẹ 200 gr
    • Ớt 5 trái (thái sợi)
    • Hành tím 3 củ (cắt khoanh)
    • Muối, đường, giấm ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Hẹ mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2 lóng tay. Cà rốt gọt vỏ, rửa với nước rồi cắt thành từng sợi mỏng. Giá nhặt sạch phần vỏ đậu, những phần hư và rễ. Tiếp đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ (hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn). Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước. Ớt bạn bỏ cuống và rửa lại với nước.
    • Bước 2: Cho gừng với ớt vào cối giã nhuyễn, sau đó cho vào cối tỏi đã băm, 4 muỗng cà phê nước cốt chanh. Thêm 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, trộn đều hỗn hợp lại rồi để yên 5 phút cho gia vị tan đều là hoàn thành.
    • Bước 3: Cho giá, cà rốt, hẹ vào 1 thau lớn, trộn đều thật nhẹ nhàng. Sau đó cho từ từ phần hỗn hợp nước trộn trên vào và đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, nếm thử và gia giảm nguyên liệu cho phù hợp tránh làm dưa giá quá mặn nhé! Tiếp theo cho phần giá đỗ đã trộn vào hũ đựng thực phẩm đậy kín nắp ngâm khoảng nửa ngày là bạn đã có thể thưởng thức được ngay món dưa giá hẹ rồi.
    Dưa giá
    Dưa giá
    Dưa giá
    Dưa giá
  11. Nếu bạn sợ ăn món thịt, cá ngày Tết dễ ngán thì hãy làm thêm một hũ củ cải ngâm chua ngọt trữ trong tủ lạnh và dùng dần mỗi khi dọn cơm ra nhé! Củ cải thì chua ngọt, giòn giòn lành lạnh kết hợp với các món đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, thịt kho thì lại càng hấp dẫn.


    Nguyên liệu:

    • Củ cải trắng 5 củ
    • Cà rốt 2 củ
    • Giấm ăn 1 lít
    • Đường 500 gr
    • Muối 2 muỗng canh

    Cách làm:

    • Bước 1: Bạn cho vào nồi 500gr đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 lít giấm ăn rồi cho lên bếp nấu đến khi giấm đường được hòa tan và sôi đều thì tắt bếp để nguội.
    • Bước 2: Củ cải và cà rốt sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để cho ráo nước. Khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn dùng dao cắt cà rốt và củ cải thành những sợi nhỏ.
    • Bước 3: Bạn cho 1.5 muỗng canh muối còn lại vào trộn đều với củ cải và cà rốt rồi ướp trong vòng 20 phút cho ra nước để củ cải, cà rốt được mềm hơn.
    • Bước 4: Sau khi đã trộn củ cải và cà rốt qua muối ăn, bạn rửa lại nguyên liệu khoảng 2 - 3 lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.
    • Bước 5: Sau khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn cho nguyên liệu vào một hũ đựng thực phẩm để bắt đầu ngâm với giấm. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã pha sẵn vào để ngâm củ cải và cà rốt trong vòng 3 - 4 tiếng.
    • Bước 6: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể vớt củ cải ra dĩa và thưởng thức kèm với các món ăn rồi.
    Củ cải ngâm chua ngọt
    Củ cải ngâm chua ngọt
    Củ cải ngâm chua ngọt
    Củ cải ngâm chua ngọt
  12. Món ớt ngâm chua ngọt có một màu xanh, đỏ của ớt vô cùng đẹp mắt. Ớt và tỏi vẫn giữ được độ giòn cùng vị cay, vị hăng, đặc biệt khi cắn trái ớt xanh ngâm vị cay từ từ thấm vào đầu lưỡi chứ không hề cay gắt nên càng ăn càng cuốn theo hương vị.


    Nguyên liệu:

    • Ớt xiêm xanh, đỏ 400 gr
    • Tỏi 2 củ (100gr)
    • Giấm 300 ml
    • Đường 1.5 muỗng canh
    • Muối 6 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị một thau nước lạnh. Cho vào đó 3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho muối tan hết. Ớt xiêm xanh bạn bẻ bỏ cuống, cho vào thau nước muối đã chuẩn bị sẵn rồi ngâm trong đó khoảng 10 phút. Tiếp theo, vớt ớt ra, rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo. Sau đó, đem ớt đi phơi nắng râm khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng. Chuẩn bị một tô nước. Cho vào đó 1/2 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan hết. Sau đó, cho tỏi đã cắt lát vào ngâm trong vòng 30 phút. Kế tiếp, vớt tỏi ra, rửa sạch với nước một lần nữa rồi để ráo. Sau đó, chần tỏi qua nước nóng khoảng 20 giây rồi vớt ra, để ráo và đem đi phơi chung với ớt dưới nắng râm khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Cho vào nồi 300ml giấm, 300ml nước lọc, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường rồi bắc lên bếp, vặn lửa vừa và khuấy đều cho hỗn hợp sôi lên. Sau đó, tắt bếp, để cho hỗn hợp trong nồi nguội lại.
    • Bước 4: Cho tỏi và ớt vào gần đầy hũ đựng rồi đổ từ từ nước ngâm vào. Sau đó, đậy nắp hũ lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 ngày.
    • Bước 5: Món ớt ngâm chua ngọt hoàn thành có một màu xanh, đỏ của ớt khá đẹp mắt. Ớt và tỏi vẫn giữ được độ giòn, độ cay, độ hăng và màu sắc vốn có của nó.
    Ớt ngâm chua ngọt
    Ớt ngâm chua ngọt
    Ớt ngâm chua ngọt
    Ớt ngâm chua ngọt
  13. Món ngâm giải ngấy ngày Tết tiếp theo mà Toplist giới thiệu là món đu đủ ngâm chua ngọt vô cùng bắt miệng. Món đu đủ ngâm có mùi thơm lừng nịnh mũi cùng vị chua ngọt hòa quyện ăn kèm với các món kho, món chiên hay là cho vào bánh mì vừa không bị ngấy mà còn thêm ngon.


    Nguyên liệu:

    • Đu đủ 1 quả (khoảng 1kg)
    • Gừng thái sợi 1 muỗng canh
    • Ớt băm nhuyễn 1 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Nước mắm 110 ml
    • Giấm gạo 220 ml
    • Đường 220 gr

    Cách làm:

    • Bước 1: Đu đủ xanh khi mua về, bạn gọt vỏ, bỏ phần hạt và bào sợi. Sau khi bào bạn vắt cho thật ráo nước.
    • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 220ml giấm gạo, 220ml nước lọc, 110ml nước mắm cùng 220gr đường rồi đun sôi đến khi đường tan. Chuẩn bị rây kim loại, bạn cho vào rây 1 muỗng canh gừng sợi, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh ớt băm rồi trụng sơ qua bằng hỗn hợp nước mắm đang sôi. Khi đã xong, bạn tắt bếp và để cho hỗn hợp nước mắm được nguội.
    • Bước 3: Trộn đều phần gừng, tỏi, ớt đã trụng qua nước mắm nấu với đu đủ bào.
    • Bước 4: Cho đu đủ vào hũ thủy tinh rồi đổ phần nước mắm đã nguội vào xâm xấp phần đu đủ. Dùng vật nặng để ép chặt, giữ đu đủ ngập trong nước ngâm.
    Đu đủ ngâm chua ngọt
    Đu đủ ngâm chua ngọt
    Đu đủ ngâm chua ngọt
    Đu đủ ngâm chua ngọt
  14. Ngó sen ngâm chua ngọt trông ngon hay không nằm ở chỗ bạn sơ chế ngó sen để món ăn sau khi hoàn thành vẫn giữ được màu trắng của ngó sen đẹp mắt. Ngó sen giòn ngon với vị chua ngọt bắt vị, bạn có thể cắt thêm một ít cà rốt, củ cải vào ngâm cùng.


    Nguyên liệu:

    • Chanh 2 trái
    • Ngó sen 500 gr
    • Ớt sừng 1 trái
    • Giấm 200 ml
    • Đường 200 gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Bước 1: Để giữ độ giòn của ngó sen, khi mua về bạn ngâm ngó sen ngay vào nước, sau đó sơ chế. Bạn dùng cước chùi xoong chà nhẹ dọc lên thân ngó sen để loại bỏ phèn và chất bẩn trên thân sen, sau đó bạn dùng dao thật bén cắt bỏ phần đầu nhọn. Đặt ngó sen vào vòi nước để nước có thể xối sạch những cặn bẩn bên trong ống ngó sen và bên ngoài. Bạn rửa sạch lại ngó sen với nước, sau đó cắt ngó sen thành khúc khoảng 2 lóng tay và để ráo. Ớt sừng bạn cắt sợi mỏng.
    • Bước 2: Bạn cho ngó sen vào chậu và cho nước cốt 2 quả chanh vào trộn đều, khoảng 3 phút, bạn vớt ngó sen ra và để thật ráo nước.
    • Bước 3: Bạn cho vào nồi 200ml giấm, 200ml nước, 200gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn nấu hỗn hợp giấm thật sôi, sau đó tắt bếp và để thật nguội.
    • Bước 4: Cho ngó sen vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng, sau đó cho ớt sừng lên trên bề mặt, cuối cùng bạn đổ nước giấm đã nấu để nguội vào sao cho lượng nước ngập mặt ngó sen là được. Ngâm ngó sen khoảng 2 ngày là có thể dùng được.
    • Bước 5: Ngó sen ngâm chua có màu trắng và đẹp. Ngó sen giòn ngon, vị chua chua ngọt ngọt.
    Ngó sen ngâm chua ngọt
    Ngó sen ngâm chua ngọt
    Ngó sen ngâm chua ngọt
    Ngó sen ngâm chua ngọt
  15. Rau muống ngâm chua ngọt là một trong những món ngâm chua ngọt không thể thiếu trong mâm cơm Tết của miền Tây. Chỉ với một vài bước đơn giản thôi là bạn đã có hủ rau muống ngâm chua ngọt trong tủ lạnh nhà mình đấy nhé.


    Nguyên liệu:

    • Rau muống 300 gr
    • Giấm ăn 150 ml
    • Đường phèn 150 gr
    • Muối 5 gr
    • Ớt 30 gr
    • Tỏi 30 gr

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho vào nồi 150ml giấm ăn, 150g đường phèn và 2g muối. Bật lửa vừa và đun cho đến khi đường tan ra hết thì tắt bếp, để nguội.
    • Bước 2: Rau muống mua về đem rửa sạch, nhặt bỏ phần lá rau muống đi chỉ giữ lại phần cọng của rau muống. Rửa sạch rau muống lại bằng nước lạnh và cắt ngắn rau muống thành những đoạn dài khoảng 3cm. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Tỏi bỏ vỏ, cắt thành những lát nhỏ.
    • Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi thì bạn cho vào nước 1 muỗng ca phê muối. Tiếp theo cho rau muống vào, dùng đũa trở đều và trụng rau trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Vớt rau muống ra và cho vào một tô nước đá ngâm trong 10 phút để rau muống được giòn và có độ tươi ngon. Làm sạch hủ đựng thực phẩm bằng nước ấm, lau thật khô hủ đựng rồi tiến hành cho lần lượt rau muống, tỏi, ớt vào hủ. Cố định rau muống, tỏi, ớt bằng tăm hoặc màng lọc để khi ngâm rau muống và tỏi ớt không bị nổi lên trên bề mặt khi ngâm. Cho nước giấm vào, đậy nắp và để hộp rau muống ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Sau 3 ngày, món rau muống ngâm đã có thể lấy ra dùng được.
    • Bước 4: Rau muống ngâm chua ngọt thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, rau muống ngâm giòn ngon, cùng vị chua ngọt sẽ cực kì kích thích vị giác.
    Rau muống ngâm chua ngọt
    Rau muống ngâm chua ngọt
    Rau muống ngâm chua ngọt
    Rau muống ngâm chua ngọt
  16. Rau tiến vua ngâm chua ngọt sẽ làm cho bữa cơm Tết của bạn thêm ngon, chất lượng. Rau tiến vua được ngâm giòn hòa quyện với vị chua ngọt, thêm chút cay cay nhè nhẹ cùng với lát tỏi hăng nồng, ăn chung với thịt kho hay cá kho nữa là trọn vẹn đấy nhé!


    Nguyên liệu:

    • Rau tiến vua khô 100 gr
    • Giấm 300 ml
    • Đường 100 gr
    • Tỏi 4 tép
    • Ớt sừng 1 trái

    Cách làm:

    • Bước 1: Rau tiến vua khô mua về ngâm khoảng 2 tiếng trong thau nước lạnh cho rau mềm ra, sau đó xả sạch với nước lạnh từ 3 lần trở lên. Sau khi xả sạch rau, bạn vắt rau tiến vua cho thật ráo nước rồi dùng dao cắt thành những khúc khoảng 3 lóng tay, nhớ bỏ những phần già đi nhé! Tỏi bạn lột vỏ để nguyên tép rồi thái thành những lát mỏng cho đến khi hết cả 4 tép tỏi. Ớt sừng mua về bạn rửa sạch sau đó cắt thành những khoanh mỏng.
    • Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 300ml nước, 300ml giấm và 100gr đường sau đó bạn bật bếp và nấu nước ngâm đến khi sôi lên cho đường hòa tan hoàn toàn. Sau khi nước ngâm đã sôi và hòa tan thì bạn tắt bếp và để cho thật nguội.
    • Bước 3: Bạn chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, sau đó bạn cho rau tiến vua vào xếp một lớp trước rồi cho 1 ít tỏi ớt lên mặt, tiếp tục bạn cho tiếp một lớp rau tiến vua xen kẻ cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Tiếp theo bạn dùng tay ép chặt phần nguyên liệu xuống rồi bạn cho phần nước ngâm vào hũ, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ qua 1 đêm là có thể thưởng thức ngay nhé!
    • Bước 4: Rau tiến vua ngâm chua ngọt, vừa giòn ngon, chua ngọt lại vô cùng dinh dưỡng. Bạn có thể ăn cùng với những món như thịt kho, bánh chưng chiên rất ngon.
    Rau tiến vua ngâm chua ngọt
    Rau tiến vua ngâm chua ngọt
    Rau tiến vua ngâm chua ngọt
    Rau tiến vua ngâm chua ngọt
  17. Sung ngâm chua ngọt hay còn gọi là sung muối xổi với màu sắc đẹp mắt từ vỏ ngoài xanh mướt, bên trong thì hồng nhạt của ruột sung. Sung ngâm với mùi thơm đặc trưng của riềng, tỏi nên vừa mở hủ ngâm thôi cũng làm bạn phải nuốt nước miếng ừng ực. Món ngâm mang đủ mọi hương vị từ vị chua, vị ngọt, vị mặn, vị cay thêm chút chát nhẹ từ sung vô cùng hấp dẫn đúng không nào?


    Nguyên liệu:

    • Quả sung 1 kg
    • Riềng 1 củ
    • Ớt sừng 2 trái
    • Tỏi 2 củ
    • Giấm nuôi 600 ml
    • Chanh 1 trái
    • Nước mắm, đường, muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa và ngâm sung trong nước muối loãng khoảng 20 phút rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó ngâm trong hỗn hợp muối và chanh pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra và rửa sạch đến khi hết hạt. Tiếp tục ngâm sung với 500ml giấm nuôi và 1 muỗng canh muối trong 30 phút để giảm vị chát của sung.
    • Bước 2: Riềng bạn gọt vỏ và cắt sợi, tỏi 1 củ sẽ băm nhuyễn và 1 củ cắt lát, ớt sừng lấy hột và cắt lát.
    • Bước 3: Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 190ml nước mắm, 210gr đường và 100ml giấm nuôi. Đậy nắp lại và nấu đến khi đường tan thì để nguội. Tiếp đó dùng vợt vòng vớt sung cho vào nồi nước giấm đường đã nguội sau đó cho tiếp riềng, ớt, tỏi vào. Trộn đều cho thấm gia vị. Cuối cùng cho vào hũ thủy tinh.
    • Bước 4: Sung muối xổi khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của tỏi, riềng và nước mắm. Khi ăn sung đã muối vào ta sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị giòn, chua, chát, mặn, ngọt và cay.
    Sung ngâm chua ngọt
    Sung ngâm chua ngọt
    Sung ngâm chua ngọt
    Sung ngâm chua ngọt
  18. Dưa leo ngâm giấm với vị chua chua ngọt ngọt, giòn rụm kích thích vị giác. Bạn có thể ăn kèm dưa leo ngâm giấm chua ngọt với cơm nóng cùng các món ngày Tết. Ngoài ra, nếu bạn để dưa leo ngâm lâu thì hãy giảm bớt chút vị chua, bởi càng ngâm sẽ càng thấm vị nên nếu nêm nếm quá đậm vị thì càng ngâm món ăn sẽ dễ bị mặn, làm át đi vị của các món ăn kèm khác đấy nhé!


    Nguyên liệu:

    • 2 kg dưa leo
    • 1 củ cà rốt
    • 100g tỏi
    • 100g ớt
    • Gia vị: Đường cát, muối hạt, đường phèn

    Cách làm:

    • Bước 1: Dưa leo mua về bạn cắt bỏ hai đầu, bổ đôi quả dưa theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo bỏ phần ruột dưa đi. Tiếp theo, vắt xéo dưa thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt bạn gọt vỏ, dùng dao chận cắt cà rốt thành những sợi nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch. Ớt bạn lặt bỏ cuống, rửa sạch, cho vào nồi luộc với 300ml nước sôi trong 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
    • Bước 2: Cho toàn bộ dưa leo và cà rốt đã cắt ra một dĩa lớn hoặc thau. Cho thêm 200g muối hạt vào, dùng tay xóc đều hỗn hợp rồi để khoảng 3 tiếng. Tiếp theo, đem dưa đi xả lại với nước, vừa xả vừa vắt khoảng 3 lần cho khô nước.
    • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái thau lớn và 1 cái rổ có kích thước nhỏ hơn thau. Cho rổ vào thau rồi cho toàn bộ dưa leo và cà rốt đã vắt vào. Cho thêm 4 muỗng canh đường cát, dùng tay xóc đều sao cho đường cát thấm đều hết vào dưa và cà rốt là được. Ướp thêm khoảng 1 tiếng cho nước trong dưa leo chảy ra hết. Cho 100g tỏi bóc vỏ, 100g ớt luộc vào máy rồi xay nhuyễn.
    • Bước 4: Đun sôi 300g đường phèn với 750ml nước. Sau khi đường tan hết thì bạn tắt bếp, để nguội rồi lọc qua rây để loại bỏ những sợi chỉ trong đường phèn. Cho nước đường phèn ra tô lớn, cho thêm tỏi ớt rồi cho dưa leo và cà rốt ở bước 3 vào. Trộn đều rồi để bên ngoài khoảng 10 phút trước khi cho vào hũ kín để bảo quản.
    • Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành món dưa leo muối chua ngọt rồi.
    Dưa leo ngâm giấm chua ngọt
    Dưa leo ngâm giấm chua ngọt
    Dưa leo ngâm giấm chua ngọt
    Dưa leo ngâm giấm chua ngọt
  19. Măng ngâm giấm chua ngọt là một món ăn tưởng chừng dễ nhưng để giữ được màu sắc trắng của món măng thì không hề dễ chút nào, phải có bí quyết riêng hết đó nha.


    Nguyên liệu:

    • Măng tươi 2.5 kg (khoảng 2 bẹ)
    • Tỏi 100 gr
    • Ớt chỉ thiên 25 gr
    • Ớt sừng 25 gr
    • Muối hạt 1 muỗng canh
    • Đường 1/2 muỗng canh


    Cách làm:

    • Bước 1: Măng tươi sau khi mua về bạn lột vỏ, bỏ phần già của măng rồi rửa sạch với nước. Sau đó, cắt măng thành từng miếng nhỏ rồi dùng dao bào thành từng lát mỏng. Ngâm măng vào thau nước muối pha loãng 1 đêm. Sau 1 đêm, bạn vớt măng ra rửa lại với nước khoảng 2-3 lần cho sạch rồi để ráo nước.
    • Bước 2: Bạn lột bỏ vỏ tỏi, rửa sơ qua nước cho sạch rồi cắt mỏng thành từng lát. Tiếp đó, cho 25gr ớt sừng cùng 25 gr ớt chỉ thiên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để được hỗn hợp ớt đỏ.
    • Bước 3: Bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp và đun sôi ở lửa vừa. Cho thêm 1 muỗng canh muối hạt và 1/2 muỗng canh đường, khuấy đều để đường và muối tan hết rồi để nguội. Sau đó, cho ớt và tỏi vào thau, khuấy đều. Đến khi nước đã nguội thì cho măng vào và trộn đều lên. Cho măng vào hũ ngâm khoảng 3 ngày, đến khi măng chua thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
    • Bước 4: Miếng măng giòn ngon, thơm mùi tỏi, thấm đẫm vị cay nồng của ớt cùng vị chua nhẹ của măng lên men. Măng ngâm ớt có thể ăn sống, ăn kèm với các món nước như phở,... hoặc dùng để nấu canh hay lẩu đều rất ngon.
    Măng ngâm giấm chua ngọt
    Măng ngâm giấm chua ngọt
    Măng ngâm giấm chua ngọt
    Măng ngâm giấm chua ngọt
  20. Nếu bạn không thích cà tím bởi độ dai mềm khi chế biến hoặc có nhiều bạn sẽ không thích bởi độ nhớt từ cà tím thì chắc chắn bạn có thể thay đổi ý định khi thử qua món cà tím ngâm chua ngọt.


    Nguyên liệu:

    • Cà tím
    • Tỏi 1/2 củ
    • Gừng 1 củ
    • Gia vị thông dụng 1 ít

    Cách làm:

    • Bước 1: Cà tím sau khi mua về bạn rửa sạch, bạn có thể dùng nước muối pha loãng để rửa. Bạn cắt bỏ cuống cà, cắt miếng vừa ăn. Gừng, tỏi bạn làm sạch rồi cắt lát mỏng.
    • Bước 2: Bạn chuẩn bị tô lớn hoặc thau để pha nước muối. Bạn cho vào thau 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, gừng tỏi cắt lát và 2 chén nước. Quậy đều hỗn hợp cho đến khi muối và đường tan hết.
    • Bước 3: Sau 15 phút ngâm cà, bạn vớt ra, rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo. Bạn xếp cà vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh, không xếp cà quá đầy hộp. Cho hỗn hợp nước vừa hòa tan vào hộp cà, chia đều lượng nước vào các hộp. Bạn dùng túi nilong đựng ít nước buộc chặt miệng rồi để lên phía trên cà, giúp cà ngập trong nước muối, sau đó đậy kín nắp. Bạn ngâm cà từ 3 đến 5 ngày là dùng được rồi nhé!
    Cà tím ngâm chua ngọt
    Cà tím ngâm chua ngọt
    Cà tím ngâm chua ngọt
    Cà tím ngâm chua ngọt




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy