Cà tím ngâm chua ngọt
Nếu bạn không thích cà tím bởi độ dai mềm khi chế biến hoặc có nhiều bạn sẽ không thích bởi độ nhớt từ cà tím thì chắc chắn bạn có thể thay đổi ý định khi thử qua món cà tím ngâm chua ngọt.
Nguyên liệu:
- Cà tím
- Tỏi 1/2 củ
- Gừng 1 củ
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
- Bước 1: Cà tím sau khi mua về bạn rửa sạch, bạn có thể dùng nước muối pha loãng để rửa. Bạn cắt bỏ cuống cà, cắt miếng vừa ăn. Gừng, tỏi bạn làm sạch rồi cắt lát mỏng.
- Bước 2: Bạn chuẩn bị tô lớn hoặc thau để pha nước muối. Bạn cho vào thau 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, gừng tỏi cắt lát và 2 chén nước. Quậy đều hỗn hợp cho đến khi muối và đường tan hết.
- Bước 3: Sau 15 phút ngâm cà, bạn vớt ra, rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo. Bạn xếp cà vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh, không xếp cà quá đầy hộp. Cho hỗn hợp nước vừa hòa tan vào hộp cà, chia đều lượng nước vào các hộp. Bạn dùng túi nilong đựng ít nước buộc chặt miệng rồi để lên phía trên cà, giúp cà ngập trong nước muối, sau đó đậy kín nắp. Bạn ngâm cà từ 3 đến 5 ngày là dùng được rồi nhé!