Bắp bò ngâm chua ngọt
Một bộ phận nữa của bò mà ngâm chua ngọt cũng ngon không kém đó là bắp bò. Từng lát bắp bò với phần thịt xen kẽ phần gân, thịt mềm ngọt thấm đều vị mặn của nước mắm lẫn với vị chua của giấm hòa chút vị cay the nhè nhẹ. Món bắp bò ngâm chua ngọt cũng là một trong những món vừa đơn giản vừa giải ngấy cực đỉnh cho ngày Tết.
Nguyên liệu:
- Bắp bò 700 gr
- Sả 3 nhánh (đập dập)
- Gừng 1 ít (cắt lát mỏng)
- Tỏi 1 muỗng canh (cắt lát mỏng)
- Ớt 1 muỗng canh (cắt nhỏ)
- Đường 140 gr
- Giấm 230 ml
- Muối hạt 1 muỗng canh
- Bột canh 2 muỗng cà phê
- Nước sôi để nguội 450 ml
Cách làm:
- Bước 1: Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho vào nồi 3 nhánh sả đập dập, 1 ít gừng cắt lát và 2 muỗng cà phê bột canh, đảo đều. Tiếp theo cho bắp bò vào luộc khoảng 40 phút đến khi bắp bò chín đều thì cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Cho vào tô: 450ml nước sôi để nguội, 140gr đường, 230ml giấm, 1 muỗng canh muối hạt, khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.
- Bước 3: Thêm vào phần nước giấm đường vừa làm 1 muỗng canh tỏi cắt lát mỏng, 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ và phần bắp bò đã ráo nước, ngâm trong khoảng 1 ngày là đã có thể lấy ra cắt nhỏ và thưởng thức được rồi.
- Bước 4: Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bắp bò ngâm chua ngọt dậy mùi thơm lừng nức mũi.