Chân gà ngâm chua ngọt

Khi nhắc đến các món ngâm chua ngọt thì món chân gà ngâm chua ngọt sẽ luôn là một trong những món đặc trưng vào ngày Tết rồi đúng không nào? Chân gà được làm sạch và luộc cùng với sả, gừng nên phần chân gà khi ăn có mùi thơm nhẹ.


Nguyên liệu:

  • 1 kg chân gà (khoảng 20 cái)
  • 200 gr sả
  • 5 quả ớt cay
  • Lá chanh
  • 1 nhánh nhỏ gừng, tỏi, nghệ
  • 5-7 quả quất
  • Muối, đường

Cách làm:

  • Bước 1: Chân gà rửa sạch, cắt bỏ phần móng. Sả đem thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng tuỳ vào sở thích mỗi người. Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt đôi. Ớt xắt lát dày khoảng 1 - 1,5cm. Bổ đôi ½ lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt.
  • Bước 2: Chân gà đem luộc và bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Sau khi chân gà sôi được 10 phút thì tắt bếp, đậy vung và ngâm thêm 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh chừng 5 phút. Cho chân gà vào tủ lạnh, nếu cho vào ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn ngăn đá thì chỉ cần 20 phút.
  • Bước 3: Bạn pha nước sả ớt tắc ngâm chân gà theo công thức sau: 1 lít nước sôi, 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon, khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối và phần nước tắc bạn đã sơ chế trước đó. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
  • Bước 4: Xếp chân gà vào hũ và đổ nước ngâm vào: Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cho quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
Chân gà ngâm chua ngọt
Chân gà ngâm chua ngọt
Chân gà ngâm chua ngọt
Chân gà ngâm chua ngọt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy