Rau tiến vua ngâm chua ngọt
Rau tiến vua ngâm chua ngọt sẽ làm cho bữa cơm Tết của bạn thêm ngon, chất lượng. Rau tiến vua được ngâm giòn hòa quyện với vị chua ngọt, thêm chút cay cay nhè nhẹ cùng với lát tỏi hăng nồng, ăn chung với thịt kho hay cá kho nữa là trọn vẹn đấy nhé!
Nguyên liệu:
- Rau tiến vua khô 100 gr
- Giấm 300 ml
- Đường 100 gr
- Tỏi 4 tép
- Ớt sừng 1 trái
Cách làm:
- Bước 1: Rau tiến vua khô mua về ngâm khoảng 2 tiếng trong thau nước lạnh cho rau mềm ra, sau đó xả sạch với nước lạnh từ 3 lần trở lên. Sau khi xả sạch rau, bạn vắt rau tiến vua cho thật ráo nước rồi dùng dao cắt thành những khúc khoảng 3 lóng tay, nhớ bỏ những phần già đi nhé! Tỏi bạn lột vỏ để nguyên tép rồi thái thành những lát mỏng cho đến khi hết cả 4 tép tỏi. Ớt sừng mua về bạn rửa sạch sau đó cắt thành những khoanh mỏng.
- Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 300ml nước, 300ml giấm và 100gr đường sau đó bạn bật bếp và nấu nước ngâm đến khi sôi lên cho đường hòa tan hoàn toàn. Sau khi nước ngâm đã sôi và hòa tan thì bạn tắt bếp và để cho thật nguội.
- Bước 3: Bạn chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, sau đó bạn cho rau tiến vua vào xếp một lớp trước rồi cho 1 ít tỏi ớt lên mặt, tiếp tục bạn cho tiếp một lớp rau tiến vua xen kẻ cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Tiếp theo bạn dùng tay ép chặt phần nguyên liệu xuống rồi bạn cho phần nước ngâm vào hũ, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ qua 1 đêm là có thể thưởng thức ngay nhé!
- Bước 4: Rau tiến vua ngâm chua ngọt, vừa giòn ngon, chua ngọt lại vô cùng dinh dưỡng. Bạn có thể ăn cùng với những món như thịt kho, bánh chưng chiên rất ngon.