Củ cải ngâm chua ngọt
Nếu bạn sợ ăn món thịt, cá ngày Tết dễ ngán thì hãy làm thêm một hũ củ cải ngâm chua ngọt trữ trong tủ lạnh và dùng dần mỗi khi dọn cơm ra nhé! Củ cải thì chua ngọt, giòn giòn lành lạnh kết hợp với các món đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, thịt kho thì lại càng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng 5 củ
- Cà rốt 2 củ
- Giấm ăn 1 lít
- Đường 500 gr
- Muối 2 muỗng canh
Cách làm:
- Bước 1: Bạn cho vào nồi 500gr đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 lít giấm ăn rồi cho lên bếp nấu đến khi giấm đường được hòa tan và sôi đều thì tắt bếp để nguội.
- Bước 2: Củ cải và cà rốt sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để cho ráo nước. Khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn dùng dao cắt cà rốt và củ cải thành những sợi nhỏ.
- Bước 3: Bạn cho 1.5 muỗng canh muối còn lại vào trộn đều với củ cải và cà rốt rồi ướp trong vòng 20 phút cho ra nước để củ cải, cà rốt được mềm hơn.
- Bước 4: Sau khi đã trộn củ cải và cà rốt qua muối ăn, bạn rửa lại nguyên liệu khoảng 2 - 3 lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.
- Bước 5: Sau khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn cho nguyên liệu vào một hũ đựng thực phẩm để bắt đầu ngâm với giấm. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã pha sẵn vào để ngâm củ cải và cà rốt trong vòng 3 - 4 tiếng.
- Bước 6: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể vớt củ cải ra dĩa và thưởng thức kèm với các món ăn rồi.