Củ cải ngâm chua ngọt

Nếu bạn sợ ăn món thịt, cá ngày Tết dễ ngán thì hãy làm thêm một hũ củ cải ngâm chua ngọt trữ trong tủ lạnh và dùng dần mỗi khi dọn cơm ra nhé! Củ cải thì chua ngọt, giòn giòn lành lạnh kết hợp với các món đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, thịt kho thì lại càng hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng 5 củ
  • Cà rốt 2 củ
  • Giấm ăn 1 lít
  • Đường 500 gr
  • Muối 2 muỗng canh

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn cho vào nồi 500gr đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 lít giấm ăn rồi cho lên bếp nấu đến khi giấm đường được hòa tan và sôi đều thì tắt bếp để nguội.
  • Bước 2: Củ cải và cà rốt sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để cho ráo nước. Khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn dùng dao cắt cà rốt và củ cải thành những sợi nhỏ.
  • Bước 3: Bạn cho 1.5 muỗng canh muối còn lại vào trộn đều với củ cải và cà rốt rồi ướp trong vòng 20 phút cho ra nước để củ cải, cà rốt được mềm hơn.
  • Bước 4: Sau khi đã trộn củ cải và cà rốt qua muối ăn, bạn rửa lại nguyên liệu khoảng 2 - 3 lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.
  • Bước 5: Sau khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn cho nguyên liệu vào một hũ đựng thực phẩm để bắt đầu ngâm với giấm. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã pha sẵn vào để ngâm củ cải và cà rốt trong vòng 3 - 4 tiếng.
  • Bước 6: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể vớt củ cải ra dĩa và thưởng thức kèm với các món ăn rồi.
Củ cải ngâm chua ngọt
Củ cải ngâm chua ngọt
Củ cải ngâm chua ngọt
Củ cải ngâm chua ngọt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy