Canh chua rau muống nấu tôm
Top 6 trong Top 15 Món canh chua đưa cơm ngày mưa
Món ăn này làt đặc trưng của người Nam Bộ, với vị chua thanh của nước cốt me, ngọt dịu của đường, tươi ngon của tôm. Tùy vào khẩu phẩn ăn của cả nhà để làm một nồi canh phù hợp bạn nhé
Nguyên liệu:
- Tôm tùy loại: 300 gram.
- Rau muống.
- Cà chua, me, ngò gai, ớt sừng, tỏi, bột ngọt, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm mua về rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ đầu, râu, chỉ tôm cho bớt mùi tanh. Nếu không thích ăn vỏ bạn có thể bóc bỏ nhưng đòi hỏi phải kiên trì và hơi mất thời gian.
- Các loại rau rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Me dầm qua nước sôi để bỏ hạt, lọc cặn, lấy nước cốt.
Bước 2: Nấu canh:
- Phi thơm tỏi, cho cà chua xào sơ cho có màu. Cho tôm vào xào tiếp. Khi tôm trở màu đỏ au thì cho nước sôi vào.
- Bạn có thể dùng nước sôi để tiết kiệm thời gian và khử mùi tanh của tôm.
- Canh sôi, cho nước dầm me, rau muống vào. Khi canh sôi lần nữa, nêm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra tô, cho ngò gai và rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm hay bún đều được.
Nước canh có vị chua vừa phải, rau muống xanh mướt vừa chín tới, tôm thịt ngọt, có màu đỏ đẹp mắt. Và bên trên là cách chế biến món canh chua hấp dẫn này, chúc bạn thành công nhé!