Canh dọc mùng nấu mọc
Top 7 trong Top 8 Món canh thơm ngon, hấp dẫn với Mọc
Nguyên liệu:
- 100g giò sống
- 150g thịt lợn
- 2 cái dọc mùng
- 2 quả cà chua, 3 quả me, hành lá, mùi tàu
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, bột canh, tiêu xay.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
- Trộn thịt lợn với giò sống. Thêm 1 chút hạt tiêu cho thơm.
- Nặn giò sống thành từng viên tròn.
- Dọc mùng tước xơ, thái miếng vừa ăn, rắc chút muối hạt vào, bóp cho mềm, sau đó xả lại thật kỹ với nước lạnh. Nếu không sơ chế kỹ dọc mùng khi ăn dễ bị ngứa.
- Hành, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
- Cho 1 quả cà chua thái miếng vào nồi, thêm chút xíu dầu ăn xào cho nhuyễn. Thêm chút gia vị và hạt nêm. Sau đó đổ khoảng 1l nước vào và thả me vào đun sôi.
- Khi nồi nước canh sôi, vặn nhỏ lửa, thả từng viên mọc vào.
- Khi mọc đã thả hết vào nồi, đun sôi lại thì cho dọc mùng vào.
- Quả cà chua còn lại bổ miếng cau thả vào nồi canh.
- Me chua vớt ra tô, dằm nhuyễn, lấy phần nước cốt bỏ phần vỏ, đổ lại phần nước cốt vào nồi canh.Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cho hành, mùi tàu thái nhỏ thả vào nồi canh, sau đó tắt bếp.
- Múc canh ra tô có thể dùng kèm cơm hoặc bún.