Canh rau cải nấu mọc
Top 8 trong Top 8 Món canh thơm ngon, hấp dẫn với Mọc
Nguyên liệu:
- 150 gr giò sống
- 200 gr cải bẹ xanh (hoặc loại rau cải tùy thích)
- 5 tai nấm hương khô
- Hành, tiêu
- Gia vị, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
- Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo.
- Nấm rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt đôi nếu tai nấm to, giữ lại nước ngâm.
- Mọc vo thành từng viên. Mọc đã được nêm vừa ăn nên không cần nêm lại nữa.
- Đun nước sôi ta cho từng viên mọc vào, thêm nước ngâm nấm, nước sôi lại ta cho tiếp nấm vào, nêm nếm vừa miệng. Vớt bọt.
- Cuối cùng cho rau vào, thêm 1 muỗng nước mắm, gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho ra tô thêm hành, tiêu lên mặt.