Canh bí đỏ nấu mọc
Top 1 trong Top 8 Món canh thơm ngon, hấp dẫn với Mọc
Nguyên liệu:
- Giò sống 150 gr
- Bí đỏ 300 gr
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Hành lá 1/2 cây
- Hạt nêm 2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
Cách làm:
- Bí đỏ bỏ ruột, gọt vỏ cắt khúc, rửa sạch.
- Giò sống mua về cho ra bát, tay đeo găng tay vo thành từng viên tròn vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm với dầu nóng. Cho bí đỏ vào đảo qua 5 phút với 1/2 muỗng canh nước mắm.
- Đổ nước sôi vào thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm. Sôi chín bí đỏ, thêm từng viên giò sống vào nồi canh cho sôi 5 phút, nêm lại tùy khẩu vị từng gia đình.
- Cho canh ra bát thêm hành, ngò cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi.