Canh mọc nấm
Top 6 trong Top 8 Món canh thơm ngon, hấp dẫn với Mọc
Nguyên liệu:
- 600 ml nước dùng xương ống heo/nước ấm
- 120 gr giò sống
- 5 tai nấm đông cô
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 cây súp lơ xanh
- 60 gr nấm kim châm
- 40 gr nấm linh chi trắng
- 40 gr linh chi nâu
- 150 gr bào ngư nâu
- 20 gr bột canh
- 15 gr hạt nêm
- 1 ít nước mắm + hành phi + tiêu + ngò rí trang trí
Cách làm:
- Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó bạn cho giò sống vào trong lòng của nấm vo tròn.
- Gọt vỏ cà rốt, súp lơ xanh rửa sạch,thái miếng vừa ăn.
- Tất cả các loại nấm còn lại rửa sạch qua nước muối.
- Nấu nước dùng:Bắc một nồi nhỏ lên bếp, bạn làm nóng chút dầu rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho nước hầm xương heo hoặc nước ấm vào nấu cho sôi.
- Canh sôi, bạn cho nấm mọc vào đun trước, tầm khoảng 3-4 phút để nấm mọc chín nhé, thêm chút bột canh.
- Tiếp đến, bạn cho súp lơ xanh, đun sôi lại 1 chút rồi mới cho cà rốt và sau cùng cho nấm các loại vào.
- Thêm chút hạt nêm đun thêm 1-2 phút là được, bạn không nên đun chín quá vì như vậy các loại rau củ sẽ mất đi độ mướt và giòn. nêm lại 1 chút síu nước mắm,gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp
- Múc canh ra bát thêm ngò rí trang trí nữa là hoàn thành.