Canh rau ngót nấu mọc
Top 3 trong Top 8 Món canh thơm ngon, hấp dẫn với Mọc
Nguyên liệu:
- 2 bó rau ngót
- 50g giò sống
- 1 tai nấm mèo
- Hành lá
- Gia vị nêm
Cách làm:
- Nấm mèo ngâm cho nở. Sau đó rửa sạch và thái nhuyễn.
- Bằm nhuyễn vài cọng hành lá trộn chung với giò sống, thêm 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 thìa mì chính, chút ít tiêu và nấm mèo đã thái vào, trộn đều.
- Thoa một ít dầu ăn vào tay để vo giò sống thành những viên mọc tròn nhỏ.
- Cho lượng nước đủ ăn vào nồi bắc lên bếp, khi nước sôi bạn thả những viên mọc vào nấu cùng.
- Đun đến khi khi mọc chín nổi lên trên thì cho rau ngót đã rửa sạch vào.
- Khi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra bát.