Canh sườn hầm rau củ
Tiếp theo đây TopList xin gửi đến các bạn cách nấu món canh sườn heo hầm cùng với một số củ quả vừa thơm ngon hấp dẫn để dâng lên ban thờ. Thật tuyệt vời khi con cháu cùng nhau làm những món ngon để dâng lên tổ tiên những người đã khuất vào ngày giỗ này.
Nguyên liệu:
- 3 lạng sườn heo non
- 1 lạng khoai sọ (bạn nên chọn những củ nhỏ tròn khi nấu khoai sẽ bở và ngon hơn)
- 2 lạng khoai lang (nên chọn khoai màu nghệ để cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn và có vị ngọt đặc trưng)
- 1 củ cà rốt
- 1 lạng khoai tây
- 1 lạng nấm rơm
- Hành lá, mùi tàu, rau mùi
- Các gia vị: hạt nêm, muối, mắm, mì chính, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi.
Hướng dẫn cách chế biến:
- Sơ chế:
- Sườn heo chặt miếng vừa phải rồi rửa sạch sau đó bạn hãy cho vào nồi đun sôi rồi chắt nước đó đi rồi rửa sạch với nước lạnh để sườn heo không bị hôi( hoặc bạn có thể trần sườn heo qua nước sôi).
- Khi đã làm sạch sườn heo thì bạn hãy ướp sườn heo cùng với hành khô băm nhỏ, 1 nửa thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 chút tiêu cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều để ướp khoảng 15 phút.
- Khoai tây, cà rốt, khoai sọ gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó thái thành những miếng vừa ăn. Nấm rơm bạn cắt chân rồi rửa sạch sau đó để ráo. Hành lá, mùi tàu, rau mùi nhặt rồi rửa sạch. Hành thái nhỏ còn mùi tàu, rau mùi để nguyên.
- Chế biến:
- Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho dầu vào nồi đun nóng rồi phi thơm hành với tỏi và cho thêm chút ớt bột để tạo màu. Sau đó bạn hãy cho sườn heo đã ướp vào nồi xào cho sườn săn lại khoảng 5 phút thì bạn hãy đổ thêm nước vừa đủ để nấu canh.
- Bước 2: Bạn hãy đậy vung đun sôi rồi cho nhỏ lửa để đun sườn chín mềm. Khi sườn đã chín mềm thì bạn hãy cho khoai tây, khoai sọ, cà rốt, khoai lang vào đun sôi rồi mở vung lấy thìa vớt hết những bọt nổi lên trên để nước canh sẽ trong hơn.
- Bước 3: Bạn hãy nêm nước canh sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đậy vung đun cho đến khi các loại củ vừa chín tới thì bạn cho tiếp nấm rơm vào đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 4: Rồi bạn hãy rắc hành thái nhỏ, mùi tàu, rau mùi lên trên rồi rắc thêm một ít tiêu lên trên để món canh sẽ thơm ngon hơn khi thưởng thức.
Như vậy là bạn đã có một món canh sườn heo hầm ngon hấp dẫn trong mâm cơm cúng giỗ. Món canh với màu sắc hấp dẫn, có vị đậm đà, thanh nhẹ và mùi thơm hấp dẫn.