Nem rán

Cho đến nay, nem rán trở thành món ăn quen thuộc, không thể thiếu trên mâm cỗ giỗ của nhiều gia đình. Cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn kết hợp thịt băm, miến, su hào, cà rốt, hành tây, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương cùng các loại gia vị tạo nên miếng nem rán đẹp mắt, ngon miệng làm xiêu lòng người ăn.


Nguyên liệu:

  • 300g thịt băm
  • 50g miến rong
  • 200g su hào
  • 100g cà rốt
  • 100g hành tây
  • 2 quả trứng gà
  • 30 cái bánh đa nem
  • 3 cây mộc nhĩ
  • 10 cây nấm hương
  • 1 củ hành khô
  • ½ củ tỏi
  • 1 trái ớt
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, giấm, đường

Cách pha nước chấm nem rán:

  • Cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước lọc vào bát, khuấy đều.
  • Cho tỏi, ớt băm vào bát nước chấm, khuấy đều là hoàn thành cách làm món nem rán tại nhà.

Hướng dẫn cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Cho miến rong vào ngâm trong bát nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, vớt để trên rổ cho ráo, cắt thành khúc ngắn khoảng 1 đốt ngón tay.
    • Cho mộc nhĩ ngâm trong bát nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch, vắt khô. Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ phần gốc. Cắt mộc nhĩ, nấm hương thành sợi rồi băm nhỏ.
    • Gọt vỏ su hào, cà rốt, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
    • Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
    • Cho tất cả nguyên liệu trên vào trong bát lớn cùng thịt băm, đập 2 quả trứng vào cùng.
    • Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ. Nhặt cuống ớt, rửa sạch, loại bỏ hạt và băm nhỏ.
  • Bước 2: Trộn đều nhân nem
    • Trộn đều các nguyên liệu trong bát, nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm.
    • Cách làm nem rán miền Bắc ngon là bạn trộn đều phần nhân với gia vị và ướp trong vòng khoảng 10 phút.
  • Bước 3: Gói nem
    • Trải bánh đa nem lên mặt phẳng (đĩa, thớt…), cho ít phần nhân nem vào giữa rồi ép 2 mép, cuộn tròn. Làm tương tự cho đến khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó.
    • Cho nguyên liệu làm nem rán vào giữa bánh đa nem gói sao cho đẹp mắt
  • Bước 4: Rán nem
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi. Cho lần lượt từng cuộn nem vào rán trong chảo dầu.
    • Đảo nhẹ để nem chín đều các mặt. Khi nem rán chuyển sang màu vàng đẹp mắt, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Hi vọng, cách làm nem rán trên có thể giúp bạn chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Mẻ nem rán vàng ươm bắt mắt, ăn giòn tan chấm cùng ít nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ đẹp mắt trong mâm cơm cúng nhé bạn.

Nem rán
Nem rán
Nem rán
Nem rán

Top 10 Món ăn dùng để dâng lên cúng giỗ phổ biến nhất

  1. top 1 Xôi đỗ xanh
  2. top 2 Canh sườn hầm rau củ
  3. top 3 Thịt bọc sả chiên
  4. top 4 Nem rán
  5. top 5 Giò Lụa
  6. top 6 Gà luộc
  7. top 7 Lòng gà xào mướp
  8. top 8 Tôm hấp sả
  9. top 9 Nem hải sản
  10. top 10 Canh xương sườn hầm măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy