Canh xương sườn hầm măng
Bạn đã bao giờ thử nấu măng tươi chưa? Sườn mềm, róc xương đậm đà gia vị, măng tươi chín có vị ngòn ngọt tự nhiên. Măng tre non có nhiều prôtít, gluxít, muối khoáng... và có nhiều chất xơ nên dễ tiêu hóa. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây từ TopList về cách nấu món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- Măng tươi 300g
- Sườn thăn 400
- Dầu ăn
- Gia vị thông dụng
- Hành lá, mùi tầu
Cách chọn mua sườn:
- Để chọn được loại xương heo ngon thì bạn phải chọn xương có màu đỏ hồng, không mùi hôi, thịt dính chắc vào xương.
- Nên lựa chọn phần xương có độ to trung bình, vừa phải; không chọn xương có dấu hiệu chảy nhớt.
- Không chọn xương màu tái xanh, thớ thịt có những hột trắng, mùi hôi; đây là những thịt xương từ heo bệnh, bị sáng, mổ lâu.
Hướng dẫn cách chế biến:
- Bước 1: Măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc để bớt đắng. Luộc trong nước sôi một lúc rồi đổ nước đi, rửa măng lại qua nước lạnh. Nếu còn đắng thì luộc thêm lần nữa cũng được.
- Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sườn và măng vào xào, nêm 2 thìa bột nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.Tiếp đến cho nước vào, lượng nước tùy ý bạn muốn nhiều hay ít canh.
- Bước 3: Đun sôi, dùng thìa vớt hết bọt nổi lên bỏ đi. Bạn cũng có thể cho một nửa sườn cục một nửa là thịt, nếu vậy thì thịt bạn cũng thái miếng vuông và cho vào sau khi đã cho nước, đun sôi. Đun sôi âm ỉ trong khoảng 20 phút, đến khi sườn chín mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thái hành xanh vào. Tắt bếp nhấc xuống.
Canh nấu xong màu nước trong, thanh ngọt, thịt xương mềm vừa chín tới hòa quyện với măng giòn ngon sẽ khiến bạn bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn. Hy vọng các bạn sẽ thành công với công thức mà TopList mách bạn nhé.