Thịt bọc sả chiên

Thịt bọc sả là 1 món ăn rất thơm ngon và đậm đà, thịt được quấn quanh cây sả sẽ dậy mùi thơm khiến món thịt mang 1 phong cách hoàn toàn mới. Món này rất thịt dai, thơm mùi sả và gia vị. Dâng lên mâm cơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ.


Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt lợn xay
  • 7-8 cây sả
  • 1 thìa sả xay thật nhuyễn
  • 2 thìa bột năng
  • 2 thìa dầu ăn
  • Muối, hạt nêm, mật ong, dầu hào, nước mắm, hành khô, dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến:

  • Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa
  • Bước 2: Thịt lợn chọn phần thịt nạc vai hoặc mông và các nàng rửa sạch, đem xay thật nhuyễn (xay nhuyễn như giò sống ấy) là đạt yêu cầu, để thịt được dai, các nàng dùng muôi phết chả ít nhất 10 phút (mục đích là để phần thịt bọc sả khi chiên sẽ được dai hơn), thêm vào đó hành khô bằm nhỏ, 2 thìa bột năng, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mật ong, 1 thìa sả băm (Chú ý phần hành khô phải bằm thật nhuyễn, mục đích là để hài hòa với phần thịt). Tiếp tục dùng muôi quết nhuyễn hỗn hợp (quết càng kỹ thì hỗn hợp càng dai và dẻo, cẩn thận hơn, các nàng có thể cho vào cối để quết thì sẽ dễ dàng hơn)
  • Bước 3: Hỗn hợp sau khi quết dùng cho vào bát tô, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và để vào ngăn đá tủ lạnh chừng khoảng 30 phút. Lấy thịt ra, dùng thìa nhỏ, múc 1 ít thịt cho vào giữa cây sả, và múc thêm thịt quấn đều cả phía ngoài cây. Các nàng cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số thịt và sả.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, trút dầu ăn vào (vì là món chiên nên các bạn cho tương đối nhiều dầu ăn), đợi dầu sôi thì trút sả vào chiên đến khi xém vàng 2 mặt, thỉnh thoảng trở đều để thịt vàng đều 2 phía nhé.

Khi thịt bọc sả đã xém vàng 2 mặt vớt ra (có thể lăn qua giấy thấm dầu cho trôi bớt dầu mỡ). Món ăn này không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ chút là đã có ngay sản phẩm hấp dẫn, thơm ngon rùi. Chúc bạn ghi điểm với cả nhà món thịt cuốn sả thơm nức này nhé.

Thịt bọc sả chiên
Thịt bọc sả chiên
Thịt bọc sả chiên
Thịt bọc sả chiên

Top 10 Món ăn dùng để dâng lên cúng giỗ phổ biến nhất

  1. top 1 Xôi đỗ xanh
  2. top 2 Canh sườn hầm rau củ
  3. top 3 Thịt bọc sả chiên
  4. top 4 Nem rán
  5. top 5 Giò Lụa
  6. top 6 Gà luộc
  7. top 7 Lòng gà xào mướp
  8. top 8 Tôm hấp sả
  9. top 9 Nem hải sản
  10. top 10 Canh xương sườn hầm măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy