Chả bò

Một trong những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam trong những ngày Tết chính giò chả, và sang trọng hơn cả là chả bò. Giò chả đã xuất hiện từ giữa thế kỉ 18, thời Lê Trung Hưng, là thực phẩm quý, tượng trưng cho sự sang trọng, chỉ được dâng cho vua chúa dịp lễ. Cũng chính nhờ có sự tinh hoa của ẩm thực Việt mà giờ đây giò chả đã trở thành món ăn vừa dân dã, quen thuộc, vừa sang trọng đãi khách. Miếng giò trông có vẻ dung dị nhưng lại là biểu tượng của sự phú quý, sang trọng, trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà.


Để làm ra món Chả bò ngon thì thịt bò xay mịn, ướp gia vị đậm đà sau khi được hấp/luộc chín tỏa hương thơm của thịt lẫn lá chuối, hấp dẫn về màu sắc, ăn vào lại thấy được cái dai săn chắc. Không chỉ mang ý nghĩa đủ đầy, trọn vẹn cho ngày Tết đoàn tụ mà còn là món ngon miễn chê. Tại sao bạn không tự tay trổ tài món ăn này để đón Tết?


Trong bàn tiệc thiết đãi khách trong dịp Tết hầu hết các gia đình sẽ thường có khoanh chả bò màu đỏ hồng. Với đủ vị mặn, ngọt, giòn, dai, cay quyện với mùi thơm nồng đặc trưng của tiêu đen đã khiến cho món này không thể thiếu trong các dịp lễ Tết. Chả bò thơm ngon, dai dai, đậm đà với vị ngọt tự nhiên của thịt bò, vị béo nhẹ của mỡ heo thật thích đúng không nào?

Chả bò
Chả bò
Chả bò
Chả bò

Top 10 Món ăn đặc trưng ngày Tết ở miền Bắc

  1. top 1 Bánh chưng xanh
  2. top 2 Dưa hành
  3. top 3 Thịt đông
  4. top 4 Miến măng gà
  5. top 5 Nem rán
  6. top 6 Món giò
  7. top 7 Canh bóng nấu thả
  8. top 8 Miến xào thập cẩm
  9. top 9 Chả bò
  10. top 10 Xôi gấc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy