Miến măng gà
Vào những ngày Tết se lạnh, sau khi ăn những món ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn ngấy thì một bát canh miến nấu măng gà nóng hổi chắc chắn sẽ làm bạn thấy ngon miệng hơn. Cách làm cũng rất đơn giản, hãy cùng làm món miến nấu măng sườn hấp dẫn cho ngày Tết thêm hấp dẫn và ngon miệng các chị em nhé! Món miến nấu canh măng gà nóng hổi với vị gà chín nhừ, măng khô dai ngon, nước dùng vừa ngọt vừa béo thêm vị cay cay thực sự rất tuyệt. Canh miến nấu măng là món canh truyền thống và rất được yêu thích trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Món canh là sự kết hợp giữa sự béo bùi của thịt gà, sườn non được hầm vừa chín và hương thơm thanh mát, vị bùi ngọt, dai dai của măng sẽ đem đến cho bạn một cảm nhận vô cùng khó quên.
Miến măng gà là món ăn ngày tết luôn được người dân miền Bắc ưa chuộng vì vị đặc trưng và rất dễ ăn, cho ta cảm giác không bị ngấy. Để có bát Miến măng gà ngon ngọt cần có các nguyên liệu như: gà, miến, mộc nhĩ, măng, hành, cà rốt. Và cách nấu món Miến măng gà rất đơn giản, lấy nước luộc gà rồi cho măng tươi hay khô vào nấu, sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho miến vào nấu trong 1 - 2 phút là có thể ăn. Còn gì bằng khi được thưởng thức một chén canh nóng hổi, nước dùng ngọt béo cùng vị cay cay của ớt trong không khí se lạnh ngày Tết đúng không nào?