Nem rán
Không chỉ ngày Tết mà Nem rán đã trở thành món ăn quen thuộc trong các gia đình trong cuộc sống ngày thường. Nem rán hay chả giò, chả ram là món ăn truyền thống miền Bắc, thường được dùng trong các dịp quan trọng, đặc biệt là vào dịp Tết. Món nem rán với lớp vỏ ngoài giòn tan kết hợp với phần nhân bên trong béo ngậy từ thịt lợn nạc, thịt cua bể hay tôm nõn, nấm hương, mộc nhĩ cùng một số nguyên liệu khác chắc chắn sẽ làm nức lòng bất kỳ ai. Nem rán phải ăn kèm với chén nước chấm chanh tỏi cay nồng đúng cách thì mới có thể làm dậy lên tất cả hương vị mà nó mang lại.
Tất cả trộn đều và gói lại bằng bánh đa nem thành những cuốn tròn rồi rán chín vàng trong chảo ngập mỡ. Bánh đa nem phải chọn loại mỏng và dai để gói thì nem rán sẽ ngon hơn, vỏ vàng giòn mà không bị vỡ. Để ngon hơn cần pha được nước chấm ngon, mọi thứ sẽ hòa quyện lại với nhau làm cho vị giác của người thưởng thức bị kích thích khó mà quên được hương vị đó. Trên mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc không thể thiếu món nem rán này. Để thực hiện món nem cũng rất đơn giản nên được các chị em nội trợ chuẩn bị chu đáo cho mâm cỗ để cúng Gia tiên, cầu mong một năm mới an vui, hạnh phúc!