Chân gà ngâm sả tắc

Món chân gà ngâm sả tắc đã trở nên khá quen thuộc với chúng ta với vị chua của tắc, thơm thơm của sả.cảm giác dai sần sật của da gà ngâm khiến bạn không bao giờ có thể chối từ. Món ăn này dùng đi picnic, nhâm nhi hay ăn vặt đều rất đúng điệu.


Nguyên liệu:

  • 1kg chân gà
  • 5 cây sả
  • 10 trái ớt
  • 10 tép tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 15 trái tắc (quất) …
  • Lá chanh non (ít nhiều tùy thích)
  • Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột nêm, muối...

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Rửa thật sạch chân gà bằng nước muối pha loãng, chặt bỏ phần móng, cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, sau đó rửa thật sạch.
    • Sả rửa sạch bào nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và trẻ nhỏ.
    • Ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập.
    • Lá chanh thái nhỏ, trái tắc (quất) cắt đôi.
  • Bước 2: Chế biến chân gà
    • Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút xíu muối, gừng đập dập.
    • Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh 15 phút (bước này giúp chân gà được trắng và giòn)
    • Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Cho chân gà vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho da khô lại khi ngâm chân gà giòn hơn...
  • Bước 3: Pha nước ngâm chua ngọt chân gà ...
    • 1 chén (bát) đường cát
    • 1 chén (bát) giấm (nếu nhà có nhiều trái tắc bạn thay thế giấm bằng nước tắc, mùi vị sẽ đặc trưng hơn)
    • 4 chén nước
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội.
    • Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả cắt khúc, sả bào, tắc vắt nước ngâm luôn vỏ, ớt, tỏi, chân gà vô trộn đều, cắt nhỏ lá chanh non cho vào luôn.
  • Bước 4: Dùng một keo thủy tinh, hay hộp xếp tất cả chân gà và sả ớt vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.
    Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.
Chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm sả tắc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy