Chân gà chiên mắm
Top 9 trong Top 10 Công thức chế biến món ăn ngon từ chân gà
Làm mưa làm gió bao năm nay trong làng ẩm thực các món từ chân gà đó chính là chân gà chiên mắm đơn giản nhưng ngon vô cùng mà các bạn không nên bỏ lỡ. Với các gia vị đơn giản như: tỏi, ớt, bột năng... Món ăn có cách làm dễ dàng, nhanh gọn nhưng lại đạt chuẩn hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 6 - 10 cái chân gà
- 2 thìa bột năng
- 1 quả ớt sừng
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa đường
- Dầu ăn
- Bột nêm, tiêu
- 1/4 bát nước
Cách làm:
- Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.
- Bước 2: Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.
- Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.
- Bước 6: Trút toàn bộ chân gà vào chảo, đảo đều cho nước sốt bám đều là tắt bếp, gắp ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.