Chân gà xào cay

Món ngon từ chân gà tiếp theo mà Toplist nhắc đến là món chân gà xào cay, với những bạn thích ăn cay hay lai rai vài lon bia cùng bạn bè thì đây là món nhậu bia tủ luôn rồi nè.


Nguyên liệu:

  • 500 gram chân gà
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 thìa bột ớt hoặc tương ớt
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa giấm, muối, hạt nêm, sả cây 2 nhánh

Cách làm:

  • Bước 1: Sử dụng 1 thìa giấm với 1 thìa muối để làm sạch chân gà cho hết mùi hôi, ngoài ra có thể sử dụng chanh thay cho giấm cũng được. Chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.
  • Bước 2: Làm sạch gừng bằng cách đem cạo sạch vỏ rồi đập dập, tỏi và ớt sừng thái nhỏ. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi và đun sôi thì cho một chút muối, thêm gừng đã đập dập vào nồi, cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp.
  • Bước 3: Chuẩn bị sẵn một tô nước đá lạnh, vớt chân gà ra tô nước lạnh, ngâm 5 phút cho chân gà nguội và có độ giòn thì vớt ra cho ráo nước.Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1 - 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho tỏi đã băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào phi cùng.
  • Bước 4: Đợi cho tỏi và ớt vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn, bạn bỏ tất cả chân gà vào chảo đảo đều. Nêm gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường vào cùng chân gà. Sau đó đảo đều cho chân gà ngấm gia vị và xào khoảng 1 phút thì tắt bếp.
  • Bước 5: Bày chân gà ra đĩa, thêm một chút vừng rang hay cọng ngò trang trí giúp món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt là có thể thưởng thức cùng bạn bè rồi.
Chân gà xào cay
Chân gà xào cay
Chân gà xào cay
Chân gà xào cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy