Chân giò hầm ngải cứu

Chân giò hầm ngải cứu không chỉ đơn thuần được xem là một món ăn thông thường mà nó là một bài thuốc vừa bổ vừa ngon. Cách chế biến món chân giò hầm ngải cứu không quá phức tạp, cùng Toplist vào bếp để thực hiện món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé!


Nguyên liệu: (Cho 4 người)

  • Thịt chân giò 500 gr
  • Ngải cứu 100 gr
  • Táo tàu 10 quả
  • Hạt kỷ tử 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/tiêu)


Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu: Chân giò khi mua về bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại (nếu có), đem rửa sạch với nước muối rồi chặt thành khúc vừa ăn. Để khử mùi hôi của chân giò, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho chân giò vào chần qua trong 2 - 3 phút ở lửa lớn, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước. Ngải cứu loại bỏ những lá sâu, héo (nếu có), sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Hầm món ăn: Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào ninh chân giò trong 30 phút ở lửa vừa. Tiếp đến, cho ngải cứu, táo tàu và hạt kỷ tử vào. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và đảo đều cho thấm gi vị. Đậy nắp lại và ninh thêm 15 - 20 phút tới khi chân giò chín mềm thì tắt bếp.
  • Thành phẩm: Món chân giò hầm xong có mùi vị thơm của lá ngải cùng táo tàu và hạt kỷ tử. Từng miếng chân giò mềm, thấm đều gia vị. Phần nước dùng ngọt thanh, đậm vị khi chan vào ăn cùng cơm trắng sẽ rất hấp dẫn đấy. Đảm bảo đây sẽ là món ăn thơm ngon khó cưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Chân giò hầm ngải cứu
Chân giò hầm ngải cứu
Chân giò hầm ngải cứu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy