Óc heo hầm ngải cứu

Nguyên liệu:

  • Óc heo 1 cái (óc lợn)
  • Rau ngải cứu 200 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Trước tiên, với 1 cái óc heo mua về bạn đem đi rửa sơ với nước muối pha loãng khoảng 1 - 2 phút cho sạch hết các bụi bẩn còn bám lại, rồi để ráo. Rau ngải cứu thì bạn bỏ bớt các lá héo úa, dập úng rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn tiến hành ngâm vào thau nước muối pha loãng trong vòng 5 phút, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.
  • Làm óc heo (óc lợn) hầm ngải cứu: Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho 200gr rau ngải cứu vào, dùng đũa xào đều khoảng 2 - 3 phút. Sau đó, bạn tiến hành nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 200ml nước vào, đảo đều thêm lần nữa. Thấy nước sôi thì bạn cho 1 cái óc heo đã sơ chế vào, đậy nắp lại và hầm trong vòng 30 - 45 phút với lửa nhỏ. Khi tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp, cho ra chén thưởng thức thôi nhé!
  • Thành phẩm: Óc heo (óc lợn) hầm ngải cứu là món ăn đầy bổ dưỡng giúp mọi người nạp thêm năng lượng để bắt đầu ngày làm việc mới đó nha!. Bên cạnh óc heo mềm mềm, bùi bùi, béo béo thì còn thoang thoảng hương thơm từ rau ngải cứu và vị tươi xanh đặc trưng rất khó tả thành lời. Bạn nên ăn ngay khi còn nóng và có thể thêm ít tiêu xay vào nha!
Óc heo hầm ngải cứu
Óc heo hầm ngải cứu
Óc heo hầm ngải cứu
Óc heo hầm ngải cứu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy