Sườn hầm ngải cứu
Sườn được chế biến thành rất nhiều món ăn, hãy cùng biến tấu với món sườn hầm ngải cứu lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500gr
- Ngải cứu: 1 bó
- Hành tím: 2 củ
- 1 thìa súp hành tím băm
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê muối.
Cách làm:
- Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp sườn với ½ hành băm, muối, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị. Ngải cứu nhặt phần ngọn, rửa sạch, vò lá cho bớt đắng.
- Làm nóng dầu ăn, cho ½ hành còn lại vào phi thơm, cho sườn vào xào săn lại, đổ 4 bát nước vào đun sôi, để lửa riu khoảng 20 phút. Cho ngải cứu vào đun sôi thêm 5 phút nữa, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc canh sườn ngải cứu ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.