Trứng hấp ngải cứu
Trứng gà là nguyên liệu bổ dưỡng được sử dụng đa dạng trong nhiều món ăn khác nhau từ món hấp, món chiên,...Hôm nay, hãy cùng Toplist vào bếp để biến tấu trứng gà với món trứng gà hấp ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt nạc heo: 100g
- Trứng gà: 3 quả
- Ngải cứu: 20g
- 1 củ hành tím
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê tiêu.
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp thịt với muối, hành tím, tiêu, để 10 phút cho thấm gia vị.
- Trứng gà tách vỏ cho vào chén, nêm chút muối, hạt nêm vào đánh tan đều.
- Ngải cứu vò lá hơi nát cho bớt đắng, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho ngải cứu, thịt heo vào trứng, trộn đều. Cho trứng vào nồi hấp cách thủy 15 phút là được.
- Dọn trứng ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên, ăn kèm cơm nóng.