Gà ác hầm ngải cứu

Gà hầm ngải cứu là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, phù hợp cho mọi lứa tuổi và đối tượng, đặc biệt là bà bầu và người mới ốm dậy. Cùng Toplist vào bếp và thử ngay cách nấu gà ác tần (hầm) ngải cứu cực ngon, bổ máu huyết nhé!


Nguyên liệu: (Cho 3 người)

  • Gà ác (khoảng 1 con ) 2 kg
  • Ngải cứu 120 gr
  • Nước dùng hầm xương gà 600 ml (hoặc nước lạnh)
  • Nghệ 1 củ
  • Gừng gừng 1/2 củ
  • Rượu trắng 10 ml
  • Gia vị 10 g(muối/hạt nêm/mì chính)
  • Dụng cụ thực hiện: Bếp, nồi, tô, đũa, vá,...


Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gừng, nghệ rửa sạch gọt vỏ và băm nhỏ.Ngải cứu chỉ nhặt lấy phần lá và phần ngọn non, còn phần thân già thì cho vào túi lọc trà để tí nữa bỏ vào hầm cùng gà. Cả lá và thân ngải cứu rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Gà cắt tiết, làm sạch lông, xát muối, rửa sạch lại bằng nước.
  • Hầm gà tần ngải cứu: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn nhồi một ít lá ngải cứu vào bụng gà, dùng tăm xiên kẹp bụng lại cho ngải cứu khỏi rơi ra ngoài. Sau đó, xếp một một nửa phần lá ngải cứu đã rửa sạch xuống đáy nồi, xếp gà lên trên, trên cùng để túi lọc trà có ngải cứu. Đổ nước ngập gà đun sôi. Sau đó đậy vung lại, hạ lửa nhỏ, đun khoảng 20 – 30 phút, tắt bếp, ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút nữa và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho 1 thìa rượu trắng vào, đảo đều. Phần rượu này sẽ làm cho món gà tần ngải cứu rất dậy mùi đó nhưng không bắt buộc, tùy sở thích của từng gia đình nha.
  • Thành phẩm: Gà ác tần ngải cứu là món ăn bổ dưỡng vì thế ăn lúc nóng mới ngon và không bị tanh. Món ăn phải dậy mùi vị của ngải cứu, thịt gà mềm, dễ xé miếng.
Gà ác hầm ngải cứu.
Gà ác hầm ngải cứu.
Gà ác hầm ngải cứu.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy