Chanpuru – Món ăn nhất định phải thử ở Nhật Bản
Top 8 trong Top 12 Món ăn nổi tiếng Nhật Bản
Chanpuru là món mướp đắng xào của Okinawa. Nếu bạn nghĩ rằng mướp đắng xào thì ở đâu mà chẳng giống nhau, việc gì phải đến tận Okinawa để ăn thì bạn đã sai lầm rồi đó ạ. Chanpuru là món ăn truyền thống của Okinawa, được chế biến từ những quả mướp đắng Nhật, đậu phụ non, rau và một vài loại thịt cá khác.
Nếu đã thưởng thức một lần bạn sẽ không bao giờ quên được vị ngon lạ miệng mà món ăn này mang lại. Món mướp đắng xào mang vị đặc trưng riêng của người Nhật. Với vị bùi bùi của thịt, vị tê tê của mướp đã tạo vị giác mạnh cho người thưởng thức.