Mỳ Ramen
Mỳ Ramen là món ăn nổi tiếng Nhật Bản, được biến tấu từ món mỳ Trung Quốc. Qua bàn tay tài ba của các đầu bếp chuyên nghiệp của thành phố Sapporo, món mỳ này trở nên khác biệt hẳn. Đối với người Nhật, mỳ ramen gắn liền với lịch sử của đất nước họ. Nó là món ăn của người nghèo và của các thời buổi khan hiếm. Nó cũng đã nuôi sống nhiều thế hệ sinh viên túng tiền. Ngay cả hiện nay, nếu hỏi một bé con là: con muốn ăn gì thì câu trả lời sẽ là mỳ ramen.
Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu như: thịt bò, thịt gà, hải sản và rau củ. Món ăn được nấu trong nước dùng đặc biệt gồm: tương miso béo ngậy và hỗn hợp muối gia truyền. Chính cái vị béo ngậy nhưng không ngán, cùng vị hơn mặn của muối đã làm nên thương hiệu của ramen Sapporo. Vì vậy, bạn đến với Sapporo thì không được bỏ qua món mì Ramen ngon tuyệt này nhé.