Sushi

Nói đến ẩm thực Nhật Bản, điều đầu tiên người ta nghĩ đến chắc chắn là món Sushi. Món ăn nổi tiếng trên cả thế giới, được nhiều nước học hỏi và chế biến lại trên đất nước của mình. Món ăn này trông thì có vẻ đơn giản, với vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm. Nhưng trong ẩm thực Nhật Bản, càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp nhuần nhuyễn.

Sushi là món ăn truyền thống Nhật Bản, cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở Mặt Trời mọc. Sushi bắt nguồn từ món muối cá của Trung Quốc. Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).


Các loại hải sản dùng để làm sushi gọi là tane. Bao gồm: cá ngừ, cá hồng, cá bơn, cá mũi kiếm, cá mú, cá trình, cá cóc, cá thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển, trứng cá hồi… Ngoài ra còn có các thành phần khác như các loại rau, củ quả, đậu phụ, và các gia vị kèm theo: nước tương, wasabi. Vì vậy, khi đến với Nhật Bản, bạn không nên bỏ qua món ăn tuyệt vời này nhé.

Sushi là món ăn truyền thống Nhật Bản, cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở Mặt Trời mọc.
Sushi là món ăn truyền thống Nhật Bản, cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở Mặt Trời mọc.
Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau.
Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy