Cháo bát bảo
Là món cháo được chế biến với các nguyên liệu chính như: gạo nếp, long nhãn, hạt sen, gia vị.Món cháo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho các bà bầu với tác dụng lợi sữa và cực bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 10 gram lạc sống
- 10 gram đậu tương
- 50 gram hạt ý dĩ
- 10 gram đậu đỏ
- 12 gram gạo nếp
- 9 gram táo ta
- 10 gram hạt sen
- 9 gram long nhãn
- 10 bát nước
- Đường
- Bước 1: Rửa sạch lạc, đậu tương, ý dĩ, đậu đỏ, hạt sen rồi ngâm khoảng 4 - 6 giờ.
- Bước 2: Cho nước, gạo, táo vào nấu với lửa vừa trong khoảng 25 - 30 phút.
- Bước 3: Cho long nhãn, lạc, đậu tương, ý dĩ, đậu đỏ, hạt sen vào đun thêm khoảng 20 - 25 phút thì tắt bếp rồi cho đường vừa đủ.