Cháo bí đỏ nấu tôm
Tôm chứa nhiều protein, canxi và các khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển thể chất của trẻ. Trong khi đó, bí đỏ lại chứa nhiều tinh bột, vitamin A, vitamin E, C và DHA giúp bé tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ phát triển trí não. Vì vậy, khi hai nguyên liệu này được kết hợp với nhau sẽ đem đến cho con bạn một món cháo không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 30gr gạo
- 30gr tôm tươi
- 30gr bí đỏ
- 10gr dầu ăn
- Gia vị
Cách làm:
- Gạo bạn đem vo qua rồi cho vào nồi, thêm nước và nấu thành cháo như bình thường.Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.
- Khi cháo vừa chín tới, bạn cho bí đỏ vào ninh nhừ cùng cháo.Tôm làm sạch, bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Khi cháo đã chín nhừ thì bạn cho tôm vào đảo đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Đợi đến khi tất cả các nguyên liệu đã chín đều thì bạn múc cháo ra bát, cho dầu ăn và cho bé ăn nóng là được.