Cháo thịt gà nấu bí đỏ
Cháo thịt gà nấu bí đỏ là một trong những cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé hấp thu tốt nhất mà các bậc phụ huynh nên áp dụng. Thịt gà và bí đỏ đều giàu dinh dưỡng, có tính ấm, khi kết hợp với nhau sẽ giúp cơ thể lưu thông khí huyết, tăng cảm giác ngon miệng cũng như hấp thụ tốt hơn.
Nguyên liệu:
- Thịt gà (50g)
- Bí đỏ (50g)
- Gạo tẻ (80g)
Cách chế biến:
- Thịt gà bỏ xương lấy thịt rồi băm nhỏ.
- Bí đỏ hấp sau đó tán cho nhuyễn.
- Gạo tẻ sau khi sơ chế sẽ đun cho đến khi chín nhừ.
- Khi gạo đã chín, cho bí đỏ, thịt gà và gia vị vào ninh thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Khi cháo nguội bớt, chỉ còn âm ấm thì cho trẻ ăn, không để cháo quá nguội vì như vậy sẽ làm giảm hương vị của món cháo.