Cháo cá chép đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • Cá chép: 1 con
  • Đậu đỏ: 100gr
  • Gạo tẻ: nửa bát con
  • Hành khô, gừng
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đậu đỏ vo qua với nước sạch, ngâm nước lạnh 4 tiếng cho mềm. Sau đó, đun sôi đậu đỏ cùng 300ml nước sạch. Khi chín vớt ra tán nhỏ.
  • Bước 2: Làm sạch cá chép, cắt khúc bỏ vào nồi nước sôi. Luộc chín thì vớt ra lọc bỏ xương, giữ lại thịt (Lọc kĩ để tránh bé bị hóc xương).
  • Bước 3: Vo gạo rồi nấu cùng nước luộc cá thành cháo. Khi cháo sủi, hạt gạo nở thì cho đậu đỏ vào.
  • Bước 4: Bắc chảo, phi thơm hành rồi cho cá vào đảo nhẹ tay để cá khỏi nát.
  • Bước 5: Cho cá đã đảo hành mỡ vào nồi cháo đun tiếp 5 phút đến khi chín nhừ thì nêm gia vị vừa ăn với bé rồi tắt bếp, để nguội.
  • Bước 6: Cho bé thưởng thức món cháo cá chép đậu đỏ bổ dưỡng.
Cháo cá chép đậu đỏ
Cháo cá chép đậu đỏ
Cháo cá chép đậu đỏ chắc chắn bé sẽ rất thích ăn
Cháo cá chép đậu đỏ chắc chắn bé sẽ rất thích ăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy