Cháo cá chép hạt sen
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép (khoảng 500 - 700gr).
- Nấm rơm: 25gr
- 2/3 bát hạt sen
- 1/2 chén gạo ngon
- 1 ít hành lá, ngò
Cách thực hiện:
- Bước 1: Làm sạch cá, rửa sạch và cho lát gừng vào bụng cá luộc chính để khử mùi tanh. Gỡ thịt cá để riêng và bỏ xương.
- Bước 2: Vo gạo rồi cho vào nồi nước luộc cá để nấu thành cháo.
- Bước 3: Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm 30 phút rồi bỏ vào nồi cháo. Nếu dùng hạt sen tươi thì bóc lớp vỏ ngoài rồi tách hạt sen và loại bỏ tâm sen để tránh bị đắng.
- Bước 4: Rửa sạch các nguyên liệu còn lại. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, khi dầu sôi thì cho hành, nấm thái nhỏ vào xào săn.
- Bước 5: Cho phần thịt cá đã tách từ bước 1 vào nồi cháo rồi cho tiếp nấm đã xào săn vào cùng.
- Bước 6: Đun tiếp 5 phút cho cháo nhừ, nhuyễn thì nêm gia vị là có thể cho bé ăn được.