Cháo cá thu cho bé ăn dặm kết hợp rau ngót
Nguyên liệu:
- 1 lát cá thu
- 1 nhúm rau ngót Nhật (hoặc rau muống)
- 1 nhúm gạo nấu cháo
- Nước hầm xương hoặc nước luộc gà
Cách làm:
- Bạn nấu cháo bằng nồi cơm điện. Dùng nước hầm xương hoặc nước luộc gà nấu để cháo thơm ngon, nhiều dưỡng chất.
- Trong khi chờ đợi cháo chín, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho cá thu và vài lát gừng vào để luộc cá.
- Rửa sạch rau ngót Nhật, bằm nhỏ.
- Cá luộc xong, bạn gỡ lấy phần thịt, bỏ da và xương.
- Dùng chày dằm nhuyễn cá, đánh cho tơi ra. Nêm 1 thìa phê nước mắm vào cá.
- Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vào, đun nóng. Cho cá vào xào trên lửa vừa đến khi thơm, không xào quá lâu cá sẽ khô.
- Bạn có thể bảo quản cá trong tủ lạnh, trong ngày bé ăn tới đâu thì lấy ra tới đó để cho vào nồi cháo.
- Múc lượng cháo (kèm nước cháo) vừa đủ ăn vào nồi nhỏ, cho rau ngót Nhật vào đảo đều trên lửa nhỏ. Nêm thêm xíu nước mắm rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra bát rồi cho cá vào, trộn lên cho bé ăn. Ruốc cá thu có thể cho bé ăn kèm với cơm cũng rất ngon.