Cháo cá thu đậu xanh
Nguyên liệu
- Cá thu: 30g
- Gạo nấu cháo: 35g
- Đậu xanh: 15g
- Hành tím, hành hoa, rau mùi
- Gia vị
Cách làm:
- Gạo và đậu xanh đem vo sạch, có thể ngâm khoảng 3 tiếng, rồi cho vào nồi, bắc bếp ninh nhừ.
- Cá thu rửa sạch, băm nhỏ, ướp với đầu hành tím băm nhỏ, và ướp gia vị nếu bé được hơn 1 tuổi.
- Láng dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho cá vào xào sơ.
- Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào, đảo đều, đun sôi lục bục, thì cho rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp.
- Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món cháo cá thu cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.