Cháo cá thu, gạo tẻ, rau mùi, cà rốt
Nguyên liệu
- Gạo tẻ, gạo nếp
- Cá thu
- Cà rốt, rau mùi, hành lá
- Gia vị, dầu oliu
Cách làm:
- Rửa sạch và làm cá thu sạch sẽ, để ráo nước rồi cắt thành miếng mỏng vừa, sau đó cho vào bát sạch. Cho thêm nước mắm và hành lá vào để cá ngấm gia vị
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho tất cả cá vào lăn qua lại cho thơm. Dằm cá hoặc xay nhuyễn nhỏ để khi trộn vào cháo sẽ rất đều.
- Cho gạo vào nồi rồi ninh nhừ đến lúc cháo sôi. Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng rồi cho luôn vào ninh nhừ cùng với cháo.
- Khi cháo nhừ, vét hết bát cá đã lăn ở trên vào nồi cháo, để lửa nhỏ vừa và đun trong khoảng 30 phút để chín cá. Khuấy đều để cá trộn đều trong cháo. Khi cháo chín thì cho rau mùi đã được băm nhỏ vào. Cho thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của bé. Múc ra bát và cho bé dùng khi còn ấm.